Đà Nẵng: Tạo lập “Văn hóa sử dụng mạng xã hội” trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố
Cập nhật lúc: 09:07 - 14/09/2017 Lượt xem: 229

    Hiện nay, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter, Zalo…) đã và đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong người dân thành phố, nhất là giới trẻ. Theo ước tính của Sở Thông tin và Truyền thông, hiện nay thành phố có khoảng 700.000 tài khoản Facebook và 600.000 tài khoản Zalo. Dù muốn hay không, mạng xã hội đã có sự ảnh hưởng to lớn đến các hoạt động đời sống thường ngày và cả công việc của tất cả mọi người cả yếu tố tích cực lẫn tiêu cực.

 

    Để tận dụng tối đa các tiện ích của mạng xã hội và hạn chế những tác động tiêu cực của các trang mạng này, ngày 9/9/2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 7084/UBND-STTTT về việc tăng cường khai thác các tiện ích và quản lý hoạt động của mạng xã hội. Trong đó, có giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: quán triệt các quy định pháp luật quy định về việc cung cấp thông tin trên mạng, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức đơn vị mình có sự chọn lọc trong việc chia sẻ thông tin; đặc biệt, nghiên cứu thiết lập mạng xã hội bằng hình thức phù hợp cho cơ quan, đơn vị mình nhằm mục tiêu tăng cường tính tương tác với người dân…

 

    Ngoài ra, UBND thành phố đã có những chỉ đạo chi tiết đối với sở, ngành cụ thể nhằm tạo dựng "văn hóa sử dụng mạng xã hội" trên địa bàn thành phố. Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông trình UBND thành phố trong tháng 11 năm 2017 để xem xét chủ trương ban hành Đề án tăng cường sử dụng và quản lý nhà nước về thông tin điện tử; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố được giao nhiệm vụ tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về "cách thức khai thác, sử dụng mạng xã hội trong lứa tuổi học sinh", đồng thời có hình thức phối hợp phù hợp với Thành Đoàn để triển khai nội dung này.

 

    Với tinh thần thông nhất xuyên suốt của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trong công tác chỉ đạo về cải cách hành chính và tăng cường sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực và giao tiếp với công dân, hi vọng rằng trong thời gian tới những tiện ích to lớn của mạng xã hội sẽ được phát huy cụ thể và từng bước giảm thiểu những tác động tiêu cực của các loại hình này.

 

Hoàng Phúc

Save
         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 4 4 1 8 7 1
Hôm nay: 3.702
Hôm qua: 4.233
Tuần này: 7.935
Tháng này: 59.298
Tổng cộng: 39.441.871