Chung tay xây dựng một nền hành chính công chuyên nghiệp tại thành phố Đà Nẵng
Cập nhật lúc: 13:54 - 23/10/2017 Lượt xem: 327

    "Kết nối - Chuyên nghiệp - Khoa học - Tin cậy - Phát triển", đó chính là những giá trị cốt lõi mà Chi hội Khoa hành chính thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ra mắt vào ngày 21 tháng 10 vừa qua tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng.

 

    Lễ ra mắt Chi hội Khoa học hành chính tại thành phố Đà Nẵng được kết hợp tổ chức với Hội thảo về "Hoàn thiện chính sách cung ứng dịch vụ công ở nước ta hiện nay" do Hội Khoa học hành chính Việt Nam chủ trì có thể coi là một sự kiện ý nghĩa đối với công tác nghiên cứu khoa học và phản biện đối với các quyết sách của nền hành chính công thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói riêng. Tham dự buổi Lễ ra mắt và Hội thảo, về phía Trung ương Hội Khoa học Hành chính Việt Nam, có PGS. TS. Văn Tất Thu, Phó Chủ tịch Hội Khoa học hành chính Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; về phía lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có đồng chí Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và nhiều lãnh đạo sở, ban, ngành quản lý và cung ứng dịch vụ công trên địa bàn thành phố.

 

    Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Hồ Kỳ Minh đã thay mặt UBND thành phố Đà Nẵng chúc Chi hội hoạt động có kết quả, chúc hội thảo thành công và chúc cá nhân đồng chí Đặng Công Ngữ Chủ tịch Chi hội Khoa học Hành chính đầu tiên của cả nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội giao và mong đợi của toàn thể hội viên Hội.

 

Ảnh: Đ/c Hồ Kỳ Minh, UV BTV TU, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Lễ ra mắt và

Hội thảo của Chi hội Khoa học Hành chính thành phố Đà Nẵng

 

    Cụ thể, Chi Hội khoa học Hành chính thành phố Đà Nẵng ra đời nhằm thực thi các nhiệm vụ: Phản biện và giám định xã hội; Tham gia chương trình, dự án; Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học hành chính; Tham gia ý kiến và kiến nghị vào các văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách và đánh giá các chính sách về mặt cộng đồng thụ hưởng có liên quan đến nội dung hoạt động; Tổ chức điều tra Xã hội trong lĩnh vực hoạt động; và thực hiện các dịch vụ như: Đào tạo, bồi dưỡng các nội dung liên quan đến lĩnh vực hành chính và dịch vụ công; Tập hợp các ý kiến, kiến nghị của tổ chức, công dân và của hội viên, cầu nối giữa Chi hội với các cơ quan Nhà nước... Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm góp phần làm cho nền hành chính chuyên nghiệp, có hiệu lực, hiệu quả mà một minh chứng đầu tiên là việc tổ chức cuộc Hội thảo với nội dung "Hoàn thiện chính sách cung ứng dịch vụ công ở nước ta hiện nay", một vấn đề quan trọng và mang tính thời sự mà Hội nghị BCH Trung ương Đảng vừa mới thảo luận trong thời gian gần đây. Đối với thành phố Đà Nẵng, Đề án sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố là một trong những nội dung trọng tâm thực hiện trong năm 2017..

 

Ảnh: Đ/c Văn Tất Thu, Phó Chủ tịch Hội Khoa học hành chính Việt Nam,
nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ tặng hoa chúc mừng đ/c Đặng Công Ngữ - Chủ tịch Chi hội

Khoa học Hành chính Đà Nẵng

 

    Với tôn chỉ, mục đích của mình, Chi hội Khoa học Hành chính được kỳ vọng sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chính quyền xây dựng và phản biện các chính sách, đánh giá các chính sách có liên quan đến phát triển địa phương, ngành trong việc phục vụ nhân dân. Về phía lãnh đạo thành phố, sẽ cam kết coi đây là một kênh tham khảo tin cậy trong việc xây dựng và đánh giá chính sách cũng như phối hợp trong các dịch vụ có liên quan.

 

    Cũng tại buổi Lễ ra mắt và Hội thảo, Lãnh đạo thành phố và một số sở ngành, đã đặt hàng cho Chi hội cụ thể hóa hơn nữa qua chuyên đề thảo luận về đổi mới chính sách cung ứng dịch vụ công để nhanh chóng áp dụng trong thực tế. Đã có nhiều tham luận và ý kiến phát biểu sôi nổi về cơ sở lý luận khoa học cũng như những vấn đề, vướng mắc, đề xuất từ những lãnh đạo các Sở và các đơn vị sự nghiệp cung ứng dịch vụ công trực tiếp trên địa bàn thành phố. Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong việc đề xuất, hoạch định lại chính sách cung ứng dịch vụ công trên địa bàn thành phố.

 

    Trong thời gian tới, Chi hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các đơn vị sự nghiệp cung ứng dịch vụ công và các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố đẩy nhanh việc tự chủ cũng như xã hội hóa một cách nhanh chóng, có khoa học, có chất lượng đạt yêu cầu đề ra.

 

Hoàng Phúc

 

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 3 1 8 2 0 3
Hôm nay: 2.023
Hôm qua: 3.103
Tuần này: 5.126
Tháng này: 74.788
Tổng cộng: 39.318.203