Hiểu đúng về việc “không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại cơ quan hành chính thuộc thành phố Đà Nẵng”
Cập nhật lúc: 13:52 - 08/12/2017 Lượt xem: 332

    Trong vài ngày qua, trên nhiều tờ báo, đài đã có bài viết và đăng thông tin "thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan hành chính thuộc thành phố Đà Nẵng quản lý". Tuy nhiên do các bài báo trích dẫn chưa rõ ràng, gây ra sự ngộ nhận, hiểu lầm từ độc giả, cho rằng Đà Nẵng phân biệt đối xử với người ngoài thành phố. Để có thông tin đầy đủ về vấn đề này, Sở Nội vụ đã có Công văn số 3400/SNV-CCVC ngày 05/12/2017 về việc phản hồi thông tin báo chí. Để có một cái nhìn đầy đủ về vấn đề này, chúng tôi xin được phép đăng nội dung phản hồi như sau:

   

    Trong thời gian qua, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở Nội vụ đã có văn bản hướng dẫn về việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố để thực hiện một cách công khai, minh bạch, đảm bảo tuân thủ đúng trình tự quy định của pháp luật về quản lý công chức, viên chức.

 

    Đối với các cơ quan hành chính (như sở, ngành, quận, huyện), hiện nay, số người làm việc đã vượt số chỉ tiêu biên chế Bộ Nội vụ giao cho thành phố. Do vậy, thành phố đã chỉ đạo tạm thời "không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế" để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính còn đúng chỉ tiêu biên chế do Bộ Nội vụ giao. Từ vấn đề nêu trên, tạm thời thành phố không tiếp nhận công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác về các cơ quan hành chính thuộc thành phố quản lý.

 

    Tuy nhiên, việc tuyển dụng mới công chức thông qua thi tuyển thì vẫn thực hiện bình thường theo quy định, người ngoài thành phố vẫn được tham gia thi tuyển.

 

    Đối với việc công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác đến các đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố thì vẫn thực hiện tiếp nhận nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu theo Công văn số 9039/UBND-SNV ngày 06 tháng 11 năm 2017 của Chủ tịch UBND thành phố và Công văn số 3218/SNV-CCVC ngày 17 tháng 11 năm 2017 của Sở Nội vụ về tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố quản lý.

 

    Như vậy, có thể thấy thông tin về thành phố "đóng cửa", "chỉ tuyển người địa phương" trên một số trang mạng là không chính xác. Thành phố Đà Nẵng vấn nhất quán từ trước đến nay về chính sách thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu về phát triển kinh tế xã hội và từ phía người dân thành phố. Nội dung này được thực hiện thống nhất và là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chính sách về quản lý và sử dụng đội ngũ công chức, viên chức thành phố phù hợp với từng giai đoạn phát triển thực tiễ của thành phố.

 

    Do đó, rất cần có sự hiểu đúng và đầy đủ về vấn đề tạm thời "không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại cơ quan hành chính thuộc thành phố Đà Nẵng" hiện nay./.

Hoàng Phúc

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 3 1 6 4 6 1
Hôm nay: 281
Hôm qua: 3.103
Tuần này: 3.384
Tháng này: 73.046
Tổng cộng: 39.316.461