Chi đoàn Sở Nội vụ tích cực thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017
Cập nhật lúc: 09:29 - 11/12/2017 Lượt xem: 222

    Trong năm 2017, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn Sở Nội vụ được duy trì tốt, đảm bảo các nội dung hoạt động theo kế hoạch. Bên cạnh việc tham gia đầy đủ các hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức, Chi đoàn đã tổ chức một số hoạt nổi trội, phù hợp với thực tế công việc và mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ cả công tác chuyên môn lẫn các hoạt động phong trào, từ thiện. Có thể tóm tắt một số nội dung như sau:

 

    Tích cực, chủ động trong công tác xã hội, tự thiện

 

    Nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho 35 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi thành phố với tổng số tiền là 6 triệu đồng.

 

    Phối hợp với Đoàn phường Nại Hiên Đông tổ chức chương trình tình nguyện hè,sơn sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

 

    

 

    Cử đoàn viên tham gia chương trình "Tình nguyện - Tháng 3" năm 2017 với nội dung: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân tại địa phương; tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam; phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sông Tranh tổ chức đêm giao lưu "Lửa Yêu thương".Tham gia buổi khám chữa bệnh cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang do Sở Y tế phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tổ chức.

 

    Thực hiện vận động của Ban Thường vụ Đoàn khối về việc ra quân phòng chống sốt xuất huyết, đoàn viên chi đoàn đã tích cực hưởng ứng, ra quân dọn dẹp khu vực Trung tâm Lưu trữ lịch sử, phòng chống sốt xuất huyết, đồng thời tuyên truyền tích cực về công tác phòng chống sốt xuất huyết trên website của Sở Nội vụ và facebook Chi đoàn.

 

    Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp

 

    Nhằm hỗ trợ cho công tác chuyên môn của Sở, Chi đoàn Sở Nội vụ đã đăng ký và hoàn thành công trình thanh niên năm 2017: "Số hóa tài liệu lưu trữ tại Kho lưu trữ Sở Nội vụ". Kết quả, đoàn viên Chi đoàn Sở đã thực hiện số hóa được 50 hộp tài liệu hiện đang lưu tại kho lưu trữ của cơ quan giai đoạn 2008 - 2013, nhập dữ liệu tại phần mềm lưu trữ, tạo điều kiện để tra cứu hồ sơ trên mạng, góp phần tích cực trong thực hiện công việc chuyên môn của Sở.Thực hiện công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản ngành nội vụ nhằm có một hệ thống tài liệu thống nhất phục vụ cho công tác chuyên môn, tạo điều kiện để các đoàn viên trẻ có thể tiếp cận công việc tốt hơn.

 

    Xây dựng môi trường văn hoá trong cơ quan, công sở bằng nhiều hình thức, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường lành mạnh trong thanh niên. Phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức ngày chủ nhật xanh, trồng cây và trang trí lại phòng sinh hoạt chung tại cơ quan Sở, xây dựng tủ sách Chi đoàn với nhiều đầu sách để công chức có thể đọc, tìm hiểu kiến thức sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo không khí đoàn kết, thống nhất trong nội bộ cơ quan.

 

    Duy trì các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao

 

    Chi đoàn Sở Nội vụ đã phối hợp tổ chức và tham gia nhiều giải thể thao, văn nghệ. Tham gia giải giao lưu bóng đá các tôn giáo trên địa bàn thành phố do Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ chủ trì;tham gia giải bóng đá giao hữu chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) do Nhà máy A32, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ngày 22/4/2017; giải bóng đá giao hữu Sở Kế hoạch và Đầu tư mở rộng;Tham gia giải bóng đá Tứ hùng do Đoàn các cơ quan chính quyền huyện Hòa Vang tổ chức (13/8/2017). Thường xuyên duy trì các hoạt động giao lưu bóng đá với các chi đoàn bạn, góp phần tạo sân chơi, rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên chi đoàn.

 

    Phối hợp với công đoàn Sở tổ chức giao lưu bóng đá (bóng đá nam và bóng đá nữ) và văn nghệ nhân ngày truyền thống ngành Nội vụ 28/8 với Phòng Nội vụ các quận, huyện;

 

 

    Tham gia Giải cầu lông khối các cơ quan thành phố năm 2017 và Hội diễn văn nghệ "Giai điệu tự hào" nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố (16/7/1987 - 16/7/2017); chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Kết quả chung cuộc, Sở Nội vụ đã giành được 01 huy chương vàng đôi nam nữ giải cầu lông và 01 giải A tiết mục văn nghệ; Tham gia văn nghệ chào mừng đại hội Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

 

    Bên cạnh việc tổ chức công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Chi đoàn Sở Nội vụ cũng đã tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Khối các cơ quan tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên Chi đoàn.

 

 

    Có thể nói, Chi đoàn Sở Nội vụ đạt được những thành quả nêu trên là nhờ sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm của Thủ trưởng cơ quan, sự phối hợp và tạo điều kiện của Công đoàn, các phòng chuyên môn, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và sự nỗ lực của mỗi đoàn viên Chi đoàn. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 của Chi đoàn Sở Nội vụ đã được tổ chức thực hiện tốt, tạo được không khí đoàn kết, phấn khởi để đoàn viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; góp phần phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên./.

 

Chi đoàn Sở Nội vụ

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 3 1 6 4 5 5
Hôm nay: 275
Hôm qua: 3.103
Tuần này: 3.378
Tháng này: 73.040
Tổng cộng: 39.316.455