Tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ, trí thức doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017
Cập nhật lúc: 10:26 - 22/12/2017 Lượt xem: 127

     Vào sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017, tại Thủ đô Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Lễ Tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2017. Lễ Tuyên dương được tổ chức lần đầu tiên với nhiều thành phần đại biểu, đủ 54 dân tộc thiểu số ở 52 tỉnh, thành phố vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong toàn quốc.    

 

  

   Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhiệt liệt chúc mừng 512 người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân tiêu biểu dân tộc thiểu số trên cả nước hội tụ về Thủ đô dự Lễ tuyên dương. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng ta luôn xác định vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đại đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp cách mạng. Lễ Tuyên dương là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng cũng như thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong việc phát huy vai trò của người có uy tín, nhân sỹ trí thức, doanh nhân trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ta.

 

    Tại Lễ tuyên dương, đã có 72 đại biểu vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017; 440 đại biểu vinh dự được Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Các đại biểu dự Lễ tuyên dương cũng được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mang đậm văn hóa các dân tộc trên khắp vùng miền đất nước.

 

    Trong đó, riêng đối với đoàn của thành phố Đà Nẵng có bà Phan Thiếu Vân - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Kim đô (dân tộc Hoa); Bà Tô Tuyết Ngọc - Trưởng Khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bứu Đà Nẵng (dân tộc Hoa); ông Nguyễn Văn Lớ - Phó Bí thư Chi bộ Thôn Phú túc, xã hòa Phú, huyện Hòa Vang (dân tộc Cơ Tu) và ông Cầm Bá Trùng thường trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu (Anh hùng lực lượng vũ trang, dân tộc Thái) cũng được Uỷ ban Dân tộc mời về tham dự Lễ Tuyên dương lần này./.

 

Đức Hiền

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 3 1 6 4 3 4
Hôm nay: 254
Hôm qua: 3.103
Tuần này: 3.357
Tháng này: 73.019
Tổng cộng: 39.316.434