Đà Nẵng: Công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng
Cập nhật lúc: 11:06 - 02/01/2018 Lượt xem: 218

    Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng.

 

    Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ thí điểm thành lập tại Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 25 tháng 8 năm 2017. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng là cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, có chức năng giúp Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện thí điểm mô hình là 03 năm.

 

    Ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, được điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Ban Quản lý, đồng thời có 02 Phó Trưởng ban là ông Nguyễn Minh Tiến – nguyên Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế và ông Nguyễn Tứ - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cơ cấu tổ chức bên trong của Ban Quản lý gồm 03 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 05 Đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

 

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng phát biểu nhận nhiệm vụ

 

    Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp nhận nhiệm vụ và nhân sự thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵngtại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương để thực hiện nhiệm vụ.Việc tập trung đầu mối công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm về Ban Quản lý giúp khắc phục những bất cập, tồn tại trong hoạt động phối hợp liên ngành.

 

    Đáng chú ý, với việc được giao thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm và 05 Đội Quản lý an toàn thực phẩm,Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng có đủ công cụ pháp lý để tổ chức hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm minh các hành vivi phạm về an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu bức thiết của người dân thành phố trong việc sử dụng thực phẩm sạch, an toàn. Đây cũng chính là điểm mới giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan thực thi pháp luật về an toàn thực phẩmvà là điểm nổi bật của mô hình thí điểm.

 

    Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo Ban Quản lý tập trung tổ chức bộ máy, nhân sự và các điều kiện cần thiết khác để hoạt động; nhanh chóng xây dựng quy chế hoạt động, bộ thủ tục hành chính, chương trình, kế hoạch công tác và sớm ra quân thực hiện thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất chỉ còn 1.5 tháng, đúng vào thời điểm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung sản xuất, phục vụ Tết nên ông Hồ Kỳ Minh đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp các ngành khẩn trương lên kế hoạch để tập trung kiểm soát thực phẩm, quyết liệt đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, đảm bảo cho người dân đón Xuân vui vẻ, phấn khởi và an toàn.

 

    Kể từ ngày 01/01/2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương. Trụ sở hoạt động của Ban Quản lý là số 51 Lý Tự Trọng./.

 

Bùi Thu Linh

         
Tin cùng chuyên mục




Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 3 1 6 4 4 0
Hôm nay: 260
Hôm qua: 3.103
Tuần này: 3.363
Tháng này: 73.025
Tổng cộng: 39.316.440