HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2017 CỦA SỞ NỘI VỤ
Cập nhật lúc: 15:03 - 31/01/2018 Lượt xem: 387

    Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2018, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Võ Ngọc Đồng - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị; cùng dự Hội nghị có các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ, cùng toàn thể đảng viên của Sở Nội vụ.

 

    Trong năm 2017. Đảng ủy Sở tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, một số nhiệm vụ quan trọng đã góp phần xây dựng và củng cố tổ chức, bộ máy và đội ngũ công chức, viên chức trong hệ thống hành chính, đơn vị sự nghiệp và góp phần hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Sở Nội vụ.

 

    Đảng ủy Sở đã tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến, quán triệt toàn đảng bộ nội dung Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và Kế hoạch học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai cho đảng viên viết Bản cam kết, kế hoạch cá nhân thực hiện Nghị quyết TW 4 và Chỉ thị 05-CT/TW, đồng thời đăng ký nhiệm vụ thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy. Tổ chức Hội nghị quán triệt các Nghị quyết Hội nghị TW 5 và triển khai cho đảng viên viết thu hoạch; tổ chức 02 (hai) lần nói chuyện thời sự cho toàn thể đảng viên nghe thông tin chuyên đề về biển đảo, về quan hệ giữa Việt Nam –Trung quốc, về công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và thông tin về tình hình thành phố.  Đảng ủy thường xuyên theo dõi, đánh giá tình hình tư tưởng hằng tháng, kịp thời giải tỏa những vướng mắc, phát sinh về tư tưởng trong công tác, sinh hoạt, kịp thời định hướng tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức trước những thông tin về thành phố, các thông tin thời sự, xã hội mang tính tiêu cực.

 

    Trong năm 2017, Đảng ủy tiếp nhận và thành lập mới 01 chi bộ trực thuộc. Thực hiện kết nạp 04 đảng viên mới; đăng ký cử 03 đảng viên đi học lớp lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, có 02 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Các chi bộ đã chú ý đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới từ số công chức, viên chức trẻ, đoàn viên thanh niên, giao nhiệm vụ để đào tạo và tạo điều kiện để thể hiện sự phấn đấu trong công tác, sinh hoạt.

 

    Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2017. Trong 68 đảng viên tham gia kiểm điểm, đánh giá, phân loại, có 09 đảng viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tỷ lệ 13,24%), 55 đảng viên được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ (tỷ lệ 80,88%) và 04 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ (tỷ lệ 05,88%). Trong 06 chi bộ trực thuộc, Chi bộ Văn phòng 1 được công nhận "trong sạch vững mạnh tiêu biểu"; Chi bộ Ban Tôn giáo và Chi bộ Văn phòng 2 được công nhân "trong sạch vững mạnh"; các Chi bộ: Ban Thi đua – Khen thưởng, Chi cục Văn thư, Lưu trữ, Trung tâm Phát tiển nguồn nhân lực chất lượng cao "hoàn thành tốt nhiệm vụ".

 

    Phát biểu tại Hội nghị. Đồng chí Võ Ngọc Đồng đã đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể đảng viên đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cũng như tư tưởng đảng viêncần phải khắc phục. Trong năm 2018 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạothực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát kế hoạch công tác, kiên quyết trong công tác điều hành, dự kiến hết mọi tình huống để triển khai công việc và phân bổ hợp lý nguồn lực, đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ thời gian và có chất lượng.

 

    Cần nghiên cứu, cụ thể hóa các nội dung tiêu chí, chuẩn mực điển hình phù hợp với đặc điểm chức năng, nhiệm vụ công tác của của từng đơn vị, từng vị trí việc làm; trên cơ sở đó mới có căn cứ theo dõi, đánh giá, nhận xét và xây dựng các điển hình tiên tiến. Các chi bộ chú ý tăng số lượng chuyên đề các nội dung về công tác xây dựng đảng; chọn những vấn đề, nội dung công tác xây dựng đảng còn hạn chế để sinh hoạt và triển khai nhân rộng thực hiện.

 

    Hội nghị cũng đã thảo luận tập thể về phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2018, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, làm tốt công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng,xây dựng Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh (phấn đấu để được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu); tối thiểu 3/6 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, trong đó 01 chi bộ được công nhận trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Hội nghị kết thúc vào lúc 15h30 cùng ngày./.

 

Đức Anh

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 4 4 1 7 9 4
Hôm nay: 3.625
Hôm qua: 4.233
Tuần này: 7.858
Tháng này: 59.221
Tổng cộng: 39.441.794