Đà Nẵng: Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Bộ phận Một cửa các cơ quan hành chính trong những ngày làm việc sau Tết Mậu Tuất 2018
Cập nhật lúc: 15:22 - 22/02/2018 Lượt xem: 293

    Có thể thấy sau đợt nghỉ Tết Mậu Tuất năm 2018, nhờ sự chuẩn bị tốt về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, không khí làm việc tại bộ phận một cửa của các cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đảm bảo nghiêm túc theo đúng quy định.

 

    Trước đó, vào ngày 26/01/2018, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành Công văn 630/UBND-SNV về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính nhất là những ngày làm việc trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Thủ trưởng các đơn vị đã tăng cường đôn đốc, nhắc nhở công chức viên chức giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ của tổ chức công dân đúng thời gian quy định. Các trường hợp vướng mắc đều được nghiêm túc thông báo cho tổ chức, doanh nghiệp, công dân biết và báo cáo cấp có thẩm quyền, không để xảy ra tình trạng chậm trễ trong xử lý hồ sơ gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

 

    Đối với Sở Nội vụ, thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch UBND thành phố giao, công tác kiểm tra, giám sát đã được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Trong thời gian trước và sau Tết, Thanh tra Sở đã thường xuyên thực hiện công tác đi cơ sở, kiểm tra đột xuất một số cơ quan, đơn vị. Đồng thời, phòng Cải cách hành chính của Sở  thực hiện tốt việc ứng dụng Công nghệ thông tin và Hệ thống camera giám sát hoạt động giải quyết thủ tục hành chính để theo dõi hoạt động của các bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố.

 

Ảnh: Hình ảnh hoạt động Bộ phận Một cửa tại Trung tâm Hành chính thành phố
thông qua 
Hệ thống camera giám sát

 

    Trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của hệ thống camera giám sát bộ phận một cửa, đội ngũ công chức theo dõi của Sở thường xuyên báo cáo kịp thời Lãnh đạo Sở và sử dụng hệ thống nhắn tin SMS tự động của thành phố để thông tin các đơn vị, chấn chỉnh kịp thời những biểu hiện vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

 

    Qua theo dõi phản ánh của các phương tiện thông tin, báo chí trên địa bàn thành phố, có thể nói công tác kỷ cương, kỷ luật hành chính tại các bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố trong những ngày làm việc sau Tết Mậu Tuất đã được đảm bảo theo quy định./.

 

Hoàng Phúc

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 4 4 1 8 4 6
Hôm nay: 3.677
Hôm qua: 4.233
Tuần này: 7.910
Tháng này: 59.273
Tổng cộng: 39.441.846