Đề án kiếm soát thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa
Cập nhật lúc: 16:27 - 27/04/2018 Lượt xem: 109
     Căn cứ trên kết quả triển khai thực hiện thí điểm tại 04 sở, ngành (Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương, Sở Du lịch) về triển khai thí điểm Đề án kiểm soát thủ tục hành chính; để tạo thuận tiện cho các đơn vị trong quá trình xây dựng danh mục thủ tục hành chính; ngày 17 tháng 4 năm 2018, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 2757/UBND-SNV về việc triển khai Đề án kiểm soát thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa, theo đó UBND thành phố đã thống nhất áp dụng Danh mục mẫu thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa; đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục xây dựng, hoàn thiện danh mục thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa, thay thế việc sử dụng Danh mục mẫu trong triển khai tại đơn vị.

Đây là một nội dung quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, việc ban hành danh mục các thủ tục hành chính ngoài các thủ tục được thực hiện theo cơ chế một cửa giúp kiểm soát chặt chẽ thời gian, quy trình và chất lượng giải quyết thủ tục ngoài một cửa tại các cơ quan, đơn vị thông qua danh mục thủ tục ngoài một cửa đã được công bố và tính năng kiểm soát thủ tục ngoài một cửa trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Vũ Thanh Nguyên