Công bố kết luận thanh tra thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức, bộ máy, tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, lao động tại UBND huyện Hòa Vang
Cập nhật lúc: 07:51 - 14/06/2018 Lượt xem: 556

    Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2018, Sở Nội vụ thành phố đã tổ chức công bố Kết luận thanh tra số 1679/KL-SNV ngày 11/6/2018 của Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức, bộ máy, tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, lao động tại UBND huyện Hòa Vang, giai đoạn từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/3/2018.

 

    Ông Võ Ngọc Phi, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, Trưởng đoàn thanh tra được sự ủy quyền của Giám đốc Sở Nội vụ công bố kết luận thanh tra, cùng dự có Đoàn thanh tra theo Quyết định số 334/QĐ-SNV ngày 16/4/2018 của Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng. Về phía UBND huyện Hòa Vang có ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 

    Kết luận thanh tra nêu rõ: Trong thời gian qua, UBND huyện Hòa Vang đã cơ bản triển khai đúng các quy định của Trung Ương, thành phố về tổ chức bộ máy; tuyển dụng công chức, viên chức, hợp đồng lao động; về công tác cán bộ; việc thực hiện chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động; đánh giá, phân loại công chức, viên chức; về đào tạo, bồi dưỡng.

 

    Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được về 6 nội dung nêu trên UBND huyện Hòa Vang vẫn còn những hạn chế như: Ký kết hợp đồng lao động chưa đúng mẫu, không ký kết phụ lục hợp đồng khi có thay đổi các điều khoản so với hợp đồng đã ký kết,…; việc ký kết hợp đồng làm việc cho viên chức vẫn có trường hợp chưa đúng theo Thông tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức; việc sử dụng mẫu đánh giá viên chức chưa đảm bảo theo hướng dẫn; hồ sơ công chức, viên chức chưa được sắp xếp, bổ sung đầy đủ các thành phần theo quy định, chưa loại bỏ các thành phần trùng, thừa hoặc các văn bản không có hiệu lực pháp lý (bản photocopy)...

 

    Ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện thống nhất với nội dung Kết luận thanh tra. Qua thanh tra, đã giúp cho huyện thấy được những thiếu sót, tồn tại trong công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, lao động. UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cũng như các đơn vị sự nghiệp trực thuộc thực hiện những kiến nghị trong Kết luận thanh tra và báo cáo Sở Nội vụ đúng quy định./.

 

Võ Ngọc Phi

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 0 6 0 2 9 2 4
Hôm nay: 2.372
Hôm qua: 3.055
Tuần này: 5.427
Tháng này: 63.318
Tổng cộng: 40.602.924