Kết quả công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018
Cập nhật lúc: 08:11 - 25/06/2018 Lượt xem: 171

Description: Hình ảnh có liên quan     Trong 6 tháng đầu năm 2018, thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện một số chính sách và cách làm mới, tạo sự chuyển biến trong công tác cải cách hành chính, cụ thể: Ban hành Kế hoạch xây dựng Đề án Đẩy mạnh công tác CCHC trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Mở rộng triển khai tiện ích đăng ký hẹn giờ giao dịch hành chính tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố; Phối hợp với các đơn vị nghiên cứu triển khai việc đặt và thanh toán tiền vacxin tiêm phòng trực tuyến tại Trung tâm Y tế dự phòng; tiếp tục triển khai Đề án tích hợp dữ liệu từ máy xếp hàng tự động tại 100% UBND các quận, huyện và một số cơ sở y tế để cung cấp cho tổ chức, người dân có nhu cầu tra cứu; Tham mưu UBND thành phố ban hành văn bản triển khai Đề án kiểm soát thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính đã thực hiện theo mô hình một cửa; Thống nhất áp dụng danh mục mẫu thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa để áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị. Tính đến nay đã có 19/21 sở ngành kiểm soát các công việc, thủ tục ngoài thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa bằng phần mềm quản lý văn bản điều hành của thành phố; Tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá xếp hạng cải cách hành chính, văn thư lưu trữ năm 2017 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Tổ chức đánh giá, phân loại chuẩn phường, xã điện tử tại thành phố Đà Nẵng năm 2017 theo chuẩn quy định tại Quyết định số 2874/QĐ-UBND ngày 30 tháng 5 năm 2017 của Chủ tịch UBND thành phố ban hành Quy định về việc thực hiện mô hình phường, xã điện tử tại thành phố...

Trong 06 tháng cuối năm 2018, ngoài tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch và chỉ đạo của các cấp, công tác cải cách hành chính tại thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung vào các nội dung cơ bản sau đây: Xây dựng hoàn thiện Đề án Đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy; Tổ chức Hội thi "Cán bộ, công chức quận, huyện với cải cách hành chính" trên địa bàn thành phố; Tiếp tục hướng dẫn, theo dõi việc triển khai Đề án tăng cường kiểm soát việc thực hiện thủ tục hành chính ngoài một cửa của các cơ quan đơn vị; Sơ kết và triển khai giai đoạn 2 Đề án đường dây nóng thống nhất của thành phố thông qua tổng đài 1022; Tiếp tục hoàn thiện các cơ sở dữ liệu nền công dân và cán bộ công chức, viên chức; tiếp tục đầu tư, xây dựng các cơ sở dữ liệu nền khác có liên quan như: hộ tịch, lao động... để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và điều hành của các cơ quan nhà nước thành phố; Đánh giá tình hình thực hiện chung quy trình giải tỏa đền bù bố trí tái định cư, việc cấp giấy chứng nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tham mưu xử lý những bất cập và sửa đổi Quy chế phối hợp trên lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa các cơ quan có liên quan trên địa bàn thành phố; Sơ kết và mở rộng phạm vi triển khai Đề án tích hợp, tra cứu dữ liệu từ máy xếp hàng tự động./.

Vũ Thanh Nguyên