Tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc: 14:23 - 24/07/2018 Lượt xem: 70

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 18/11/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong tình hình mới, các cơ quan trong khối chính quyền đã có nhiều hình thức thông tin, tuyền truyền khác nhau

Hình thức tuyên truyền phổ biến đang được triển khai là thông qua cuộc họp, hội nghị; tổ chức sinh hoạt chuyên đề; qua Website cơ quan, đơn vị; trên các phương tiện truyền thông. Ở UBND phường Hải Châu 1, UBND phường An Hải Bắc, UBND phường Khuê Mỹ, UBND xã Hòa Châu, UBND xã Hòa Nhơn...tổ chức tuyên truyền qua hệ thống phát thanh phường các nội dung về Chỉ thị số 29-CT/TU, Chỉ thị số 14/CT-UBND. Sở Thông tin và Truyền thông đăng 60 tin, bài trên Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng. Đặc biệt, Sở Y tế thông qua báo Sức khỏe đời sống, bản tin "Sức khỏe cộng đồng", báo "Sức khỏe cho mọi nhà", chuyên mục " Sức khỏe cho mọi nhà" đăng các bài báo, bản tin về việc thực hiện các Chỉ thị, những tấm gương sáng có tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tấm gương y bác sỹ tiêu biểu có tinh thần trách nhiệm trong công tác.

Một số cơ quan, đơn vị hình thức tuyền truyền khác rất phong phú như: UBND phường Hải Châu 1 tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ, nơi thường xuyên tiếp xúc với công dân và tổ chức đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính, bố trí 1 Bảng tiêu chí thực hiện mô hình "6T-3 Tận": Tận tâm - Tận tình - Tận tụy; UBND phường Thuận Phước lồng ghép trong bảng tin hàng tháng gửi Tổ dân phố, trong đó tăng cường người dân tham gia góp ý cho địa phương về các vấn đề như thái độ của công chức tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả nhằm tăng cường hiệu quả công tác cải cách hành chính; UBND xã Hòa Phước thực hiện tốt văn hóa công sở trong giao tiếp theo phương châm "4 xin": "Xin chào, Xin lỗi, Xin cảm ơn, Xin phép"; và "4 luôn": "Luôn mỉm cười, Luôn nhẹ nhàng, Luôn thấu hiểu, Luôn giúp đỡ". Phong cách và lề lối làm việc của đội ngũ CBCCVC thực hiện theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân"; UBND huyện Hòa Vang duy trì hoạt động của tổ kiểm tra đột xuất tại các đơn vị thuộc UBND huyện về thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU; Sở Tài chính khảo sát lấy ý kiến của tổ chức, công dân trên website...

Thành phố tiếp tục duy trì và phát triển các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, thực hiện "5 xây", "3 chống" và chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trên Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng, Cổng Thông tin điện tử thành phố. Nhiều tin bài phản ảnh tình hình, kết quả hoạt động, phong trào thi đua về nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Việc tuyên truyền góp phần không nhở trong việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy  dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong tình hình mới./.

Võ Ngọc Phi