Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp
Cập nhật lúc: 08:03 - 27/07/2018 Lượt xem: 72

    Từ ngày 01/8/2018, Thông tư số 03/2018/TT-BLĐTBXH ngày 15/6/2018 của Bộ lao động - Thương binh và Xã hội có hiệu lực thi hành. Thông tư này quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với giảng viên giảng dạy trình độ cao đẳng, giáo viên giảng dạy trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp trong các trường cao đẳng, trường trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên công lập.

 

    Trong đó, viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, năng lực chuyên môn nghiệp vụ theo quy định. Bên cạnh đó, Thông tư cũng quy định tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp của giảng viên, giáo viên giáo dục nghề nghiệp như sau:  

 

    1. Tâm huyết với nghề, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín, lương tâm nhà giáo; có tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác; có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, đối xử hòa nhã với học sinh, sinh viên, học viên (sau đây gọi chung là người học), đồng nghiệp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người học, đồng nghiệp và cộng đồng.

 

    2. Tận tụy với công việc; thực hiện đúng điều lệ, quy chế, nội quy của cơ sở giáo dục nghề nghiệp, của ngành.

 

    3. Công bằng trong giảng dạy và giáo dục, đánh giá đúng thực chất năng lực của người học; thực hành tiết kiệm, chống bệnh thành tích, chống tham nhũng, lãng phí.

 

    4. Các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp khác của viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp quy định tại khoản 4 Điều 53 Luật giáo dục nghề nghiệp.

 

    Viên chức đã được bổ nhiệm vào các ngạch, chức danh nghề nghiệp viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đào tạo công lập, giáo dục nghề nghiệp nay được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp quy định tại Thông tư này thì cơ quan có thẩm quyền quản lý, sử dụng viên chức có trách nhiệm tạo điều kiện để viên chức bổ sung những tiêu chuẩn còn thiếu của chức danh nghề nghiệp được bổ nhiệm.

 

Huyền Trang

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 0 1 1 6 9 9 6
Hôm nay: 30
Hôm qua: 8.346
Tuần này: 8.376
Tháng này: 65.999
Tổng cộng: 40.116.996