Đà Nẵng sắp xếp một số đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế
Cập nhật lúc: 15:04 - 11/09/2018 Lượt xem: 138

Triển khai Đề án Sắp xếp, đổi mới tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thành phố quản lý giai đoạn 2018-2021, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng trên cơ sở hợp nhất 05 đơn vị sự nghiệp công lập khối dự phòng trực thuộc Sở Y tế và chuyển Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế trực thuộc Sở Y tế sang trực thuộc Bệnh viện Đà Nẵng (Quyết định 3915/QĐ-UBND)

Các đơn vị hợp nhất để thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật gồm Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế. Việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng nhằm thống nhất mô hình tổ chức trên phạm vi toàn quốc theo Thông tư số 26/2017/TT-BYT ngày 26/6/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; tinh gọn đầu mối, tinh giản biên chế, tạo điều kiện thực hiện đồng bộ công tác phối hợp trong triển khai các nhiệm vụ chuyên môn trên lĩnh vực dự phòng và kiểm soát bệnh tật.

Hiện nay, do trụ sở làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng chưa được xây dựng (dự kiến công trình khởi công trong tháng 9/2018 và hoàn thành vào tháng 12/2019), việc triển khai tổ chức hoạt động của Trung tâm được chia thành 02 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, Trung tâm tạm thời tổ chức hoạt động nghiệp vụ tại trụ sở các đơn vị hợp nhất; Ban Giám đốc và các phòng chức năng bộ phận hỗ trợ làm việc ở trụ sở chính tại Trung tâm Y tế dự phòng ở địa chỉ số 315 đường Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2, các bộ phận chuyển về trụ sở chung của Trung tâm.

Bùi Thu Linh