Hội nghị về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
Cập nhật lúc: 14:41 - 14/09/2018 Lượt xem: 153

Với chủ trương, quan điểm chuyển từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ, lấy người dân doanh nghiệp làm trung tâm; bảo đảm tính hiệu quả của việc giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính từ trung ương đến địa phương; ngày 11 tháng 9 năm 2018; tại trụ sở Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

 

    Thông qua Hội nghị, nhiều tham luận của các tỉnh thành địa phương đã nêu được những ưu điểm, thế mạnh trong việc thực hiện thủ tục hành chính thời gian qua, về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những góp ý để hoàn thiện hơn quy định tại Quyết định số 09/2015/QĐ-TG và Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính.

 

    Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực trong cải cách hành chính của các bộ, ngành, các địa phương trong thời gian qua. Tuy nhiên, Phó thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế trong quá trình giải quyết TTHC hiện nay của nhiều bộ, ngành, địa phương còn tồn tại; người dân còn phản ánh về trình độ và ứng xử của một bộ phận công chức tại bộ phận một cửa; tình trạng để quá hạn trong giải quyết hồ sơ TTHC được đề cập qua báo chí, công luận. Điều này cho thấy độ trễ khá lớn từ chính sách đến hành động. Qua đó, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, các địa phương khẩn trương và tiếp tục thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông bảo đảm thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhân dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

                                                                                       Vũ Thanh Nguyên

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 0 7 1 4 7 0 3
Hôm nay: 5.474
Hôm qua: 14.281
Tuần này: 22.581
Tháng này: 76.896
Tổng cộng: 40.714.703