Đà Nẵng nâng cấp phần mềm một cửa điện tử: Thuận lợi, nhanh chóng trong giải quyết thủ tục hành chính
Cập nhật lúc: 08:58 - 27/09/2018 Lượt xem: 181

    Ngày 26/9/2018, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng tổ chức tập huấn công chức xử lý hồ sơ một cửa của các sở, ngành về việc sử dụng phần mềm một cửa điện tử phiên bản nâng cấp lõi thủ tục hành chính và liên thông. Phiên bản nâng cấp này thực hiện theo chương trình ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015-2016 của Sở Thông tin và Truyền thông, trong đó phối hợp với Sở Nội vụ nâng cấp 2 điểm lớn phục vụ cho mô hình một cửa điện tử đang triển khai tại các sở, ngành trên địa bàn thành phố.

 

 

    Đầu tiên là phần nâng cấp lõi thủ tục hành chính. Cụ thể, các thủ tục hành chính tại các sở, ngành rất phức tạp, không đơn thuần một thủ tục có một thời gian xử lý, mà trong từng thủ tục hành chính có nhiều thành phần hồ sơ với quy trình xử lý khác nhau về thời gian cũng như cơ quan tiếp nhận. Việc nâng cấp lõi thủ tục hành chính sẽ hỗ trợ cán bộ tiếp nhận hồ sơ của các sở, ngành giải quyết triệt để được những vướng mắc, khó khăn trước đây khi xử lý các thủ tục có nhiều thành phần hồ sơ và cần phải chuyển qua nhiều cơ quan chuyên môn khác nhau để xử lý.

 

    Thứ hai, nâng cấp tính năng liên thông. Trước đây, việc liên thông ngang giữa các sở, ngành với nhau không thực hiện được, việc liên thông từ các sở, ngành đến UBND thành phố chỉ thực hiện gửi và nhận, chưa xử lý hồ sơ một cửa điện tử thực tế tại Văn phòng UBND thành phố.   Sau khi nâng cấp, việc liên thông xử lý văn bản, hồ sơ thủ tục hành chính giữa các sở, ngành với nhau trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn; đồng thời, phần mềm mới tích hợp đồng bộ với hệ thống quản lý văn bản điều hành đang sử dụng tại Văn phòng UBND TP để thực hiện việc xử lý hồ sơ liên thông.

 

                                                                                                Trần Vũ Linh 

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 1 6 7 8 1 1 2
Hôm nay: 2.300
Hôm qua: 5.070
Tuần này: 7.370
Tháng này: 50.777
Tổng cộng: 41.678.112