Đà Nẵng: Tổng kết công tác dân tộc năm 2018
Cập nhật lúc: 15:23 - 27/12/2018 Lượt xem: 80

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2018, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác dân tộc năm 2018. Hội nghị do ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố chủ trì.

Theo số liệu báo cáo thống kê hiện nay, thành phố Đà Nẵng có khoảng 29 thành phần dân tộc. Trong đó có 28 thành phần dân tộc thiểu số (Hoa, Cơtu, Tày, Nùng, Thái, Khơme, Mường, Hre, Chăm, Sán Dìu, Dao, Giá rai, Bờ ru-Vân Kiều, Xơ đăng, Thổ, Giẻ triêng, Ê đê, Cơ ho,….) với 1835 hộ/4942 nhân khẩu.

Trong năm 2018, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, việc thực hiện chiến lược công tác dân tộc được triển khai một cách đồng bộ có hiệu quả, nhờ đó góp phần từng bước phát triển về kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng vùng đồng bào dân tộc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Các chính sách hỗ trợ về nhà ở, bảo hiểm y tế, trợ cấp khó khăn.. đã cải thiện rõ nét, tác động tích cực đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Description: C:\Users\Welcome\Downloads\HOI NGHI DAN TOC.JPG

Theo dự kiến, trong năm 2019, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc đến người có uy tín, đồng bào dân tộc thiểu số và đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu các kế hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng về thực hiện chính sách dân tộc như: Kế hoạch triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án "Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025",.. ; tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đưa người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học hỏi những mô hình, những cách làm mang lại hiệu quả kinh tế cao để áp dụng tại địa phương./.

Đinh Đức Hiền