Hội nghị nâng cao hiệu quả các chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận trên địa bàn thành phố
Cập nhật lúc: 16:56 - 28/06/2019 Lượt xem: 80

     Ngày 28 tháng 6 năm 2019, Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các sở ban ngành, các hội đoàn thể.

 

     Hội nghị đã đánh giá kết quả làm được trong công tác dân vận của 6 tháng đầu năm, cụ thể: Công tác tuyên truyền được nâng cao, thông qua nhiều hình thức; gắn quy chế dân chủ với công tác dân vận chính quyền; các cơ quan đơn vị thường xuyên tiếp xúc với nhân dân. Người đứng đầu, thủ trưởng cơ quan đơn vị ngày càng nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân. Trong doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn đến đời sống công dân, chú trọng xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa chủ doanh nghiệp với người lao động.

 

     Bên cạnh kết quả đạt được, Hội nghị đồng thời cũng chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế, cụ thể: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn của cơ quan cấp trên chưa được quan tâm đúng mức và thiếu chế độ thông tin, giao ban định kỳ giữa các cơ quan, đơn vị phối hợp; tình trạng trốn đóng, nợ bảo hiểm xã hội vẫn còn tiếp diễn, nhiều doanh nghiệp phá sản, không hoạt động… không còn khả năng trả nợ, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động; việc ban hành sửa đổi các quy định quy chế theo các văn bản mới vẫn còn gặp lúng túng tại một số đơn vị, đặc biệt là khối doanh nghiệp.

 

     Từ thực trạng, bất cập và những khó khăn trên thực tế; Hội nghị cũng đã đề xuất nhiều giải pháp; các nhiệm vụ thực hiện về Quy chế dân chủ cơ sở trong 6 tháng cuối năm 2019.

                                                                             Vũ Thanh Nguyên

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

4 1 5 7 6 1 2 8
Hôm nay: 1.493
Hôm qua: 4.498
Tuần này: 12.163
Tháng này: 76.575
Tổng cộng: 41.576.128