Cập nhật lúc: 09:10 - 30/08/2019 Lượt xem: 68

Ngày 30 tháng 8 năm 2019, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai đề án Thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho Bưu điện thành phố.

Việc thí điểm triển khai Đề án giúp cho các cơ quan hành chính nhà nước giảm biên chế thực hiện nhiệm vụ gián tiếp để tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước, giảm tải công việc và khai thác hiệu quả dịch vụ bưu chính công cộng do Nhà nước đầu tư; đồng thời, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh xã hội hóa các dịch vụ hành chính công, hạn chế tối đa việc người dân, doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với công chức nhà nước, mang lại lợi ích và tạo thuận lợi nhiều hơn nữa cho người dân, tổ chức trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước.

Đề án sẽ triển khai trước tiên tập trung tại các đơn vị:

- Ở cấp thành phố: Thí điểm tại 07 Sở: 01 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, 01 tại Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ; 01 tại Sở Công thương; 01 tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; 01 tại Sở Du lịch và 01 tại Sở Văn hóa và Thể thao.

- Ở quận huyện: Tại 07 quận huyện và bố trí 01 vị trí thuộc các lĩnh vực: Đăng ký linh doanh, văn hóa thông tin, môi trường, thương mại, thủy sản, vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Ở Phường xã: Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường xã.

Đề án thí điểm sẽ thực hiện từ nay đến tháng 8 năm 2020. Sau đó sẽ tiến hành đánh giá, sơ kết kết quả thực hiện và đề xuất phương hướng, lộ trình tiếp theo.

Vũ Thanh Nguyên