Kết quả công tác cải cách hành chính quý III năm 2019
Cập nhật lúc: 07:38 - 17/09/2019 Lượt xem: 53

Trong quý III năm 2019, thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện theo kế hoạch CCHC, cụ thể như sau:

1. Ban hành Đề án Thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho Bưu điện thành phố và tổ chức Hội nghị triển khai, ký kết hợp đồng chuyển giao giữa các đơn vị và Bưu điện thành phố.

2. Tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá xếp hạng cải cách hành chính, văn thư lưu trữ năm 2018 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là năm thứ mười một liên tiếp thành phố Đà Nẵng thực hiện quy định về việc đánh giá, xếp hạng công tác CCHC. Qua đó, thể hiện sự nghiêm túc trong chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy các sở, ban, ngành và địa phương chú tâm thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, văn thư lưu trữ. Đồng thời, cũng đã tổ chức Hội nghị công bố xếp hạng công nghệ thông tin của các sở, ngành, quận, huyện.

3. Kết hợp Hội nghị công bố đánh giá xếp hạng trên địa bàn thành phố để phân tích, đánh giá kết quả xếp hạng CCHC của thành phố do Bộ Nội vụ công bố. Qua đó, phân tích những nguyên nhân hạn chế, tồn tại và đề ra các giải pháp để khắc phục những bất cập, phát huy các thế mạnh nhằm cải thiện chỉ số trong năm tiếp theo; UBND thành phố ban hành văn bản chấn chỉnh thực hiện công việc liên quan đến xếp hạng CCHC cấp tỉnh. Làm việc với đoàn kiểm tra Bộ Nội vụ về công tác báo cáo kết quả xếp hạng cải cách hành chính năm 2018 (Par-Index) và kết quả khảo sát mức độ hài lòng (Sipas).

4. Tổ chức Hội thi "Tìm hiểu nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019". Hội thi với những phần thi thiết thực, sinh động đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về kiểm soát, chung tay cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo các thủ tục rõ ràng, minh bạch, đơn giản, kịp thời và đúng quy định của pháp luật; tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, tạo cơ hội để cán bộ, công chức giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác CCHC.

5. Ban hành Bộ thủ tục hành chính trên lĩnh vực giải tỏa đền bù bố trí tái định cư áp dụng tại UBND quận huyện trên địa bàn thành phố.

6. Thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện công tác cán bộ tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

7. Báo cáo đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và 04 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15 tháng 01 năm 2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế.

8. Đề xuất, xin chủ trương nội dung điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết về chính sách thôi việc để bố trí cán bộ của thành phố.

9. Triển khai việc sơ đồ hóa quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

10. Tiếp tục thực hiện Phương án triển khai tiện ích hẹn giờ giao dịch hành chính tại thành phố Đà Nẵng đến một số bệnh viện và cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

11. Rà soát, trình UBND thành phố ban hành hai Bộ Thủ tục hành chính áp dụng chung tại UBND các quận huyện và phường xã.

12. Ban hành "Cẩm nang đầu tư vào Đà Nẵng" tập hợp cung cấp có hệ thống toàn bộ thông tin lien quan đến những quy định, quy trình, thẩm quyền cấp phép, các chính sách ưu đãi...để các nhà đầu tư thuận tiện trong việc tìm hiểu, thực hiện các thủ tục đầu tư vào thành phố Đà Nẵng. để đảm bảo theo dõi, thống kê số lượng cuộc họp trên địa bàn thành phố.

Vũ Thanh Nguyên