Đà Nẵng: Tăng cường nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 23/10/2020 Lượt xem: 26


    Phát triển đô thị là động lực cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và các vùng miền trên cả nước. Tính đến nay, cả nước có 858 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa ước đạt 39,3%. Các đô thị đã và đang là những trung tâm của hoạt động kinh tế - xã hội, đồng thời cũng là trung tâm của đổi mới sáng tạo, giáo dục, nghiên cứu khoa học - công nghệ, sản xuất, thương mại và hội nhập quốc tế.

    Thực hiện Đề án Chính phủ phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010-2020” (theo Quyết định số 1961/QĐ-Ttg), sáng ngày 23/10/2020, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị trực thuộc Bộ Xây dựng (Cơ quan được giao chủ trì thực hiện Đề án) đã phối hợp với Sở Nội vụ thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên sâu về Quản lý trật tự xây dựng đô thị theo Đề án 1961 của Chính phủ với sự tham gia của 65 học viên là cán bộ, công chức, viên chức Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các Ban quản lý dự án thuộc UBND thành phố.

Ông Đặng Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng

    Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Đặng Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định: Chương trình bồi dưỡng rất thiết thực đối với thành phố Đà Nẵng, do đó đề nghị các học viên tham dự lớp học đầy đủ, thực hiện tốt nội quy lớp học để tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích nhằm áp dụng tốt vào công việc thực tế. Đồng thời, ông Thanh cảm ơn sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng và sự phối hợp của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị đã tạo điều kiện tổ chức lớp bồi dưỡng rất ý nghĩa cho cán bộ, công chức, viên chức thành phố.

    Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu về Quản lý trật tự xây dựng đô thị diễn ra trong 02 ngày (23/10/2020 - 24/10/2020) bao gồm các chuyên đề như: Kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm hành chính trong xây dựng; Thẩm quyền và các hình thức áp dụng xử phạt vi phạm hành chính; Thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng; Kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Trao đổi kinh nghiệm thực tiễn.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

   Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo, bồi dưỡng được 700 lớp với số lượng hơn 32.000 học viên. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Đà Nẵng. Đề án đã đáp ứng được tính cấp thiết và khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.  

Quốc Tín


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 7 9 9 7 5 6
Hôm nay: 1.382
Hôm qua: 3.352
Tuần này: 34.382
Tháng này: 1.382
Tổng cộng: 9.799.756

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Đăng nhập/a>