Đà Nẵng: Tiếp tục triển khai Đề án lưu trữ điện tử và tập huấn nghiệp vụ số hóa tài liệu lưu trữ
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 11/10/2021 Lượt xem: 150


Để tiếp tục triển khai Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025” và hướng dẫn nghiệp vụ số hóa tài liệu tài liệu lưu trữ đến các cơ quan của thành phố Đà Nẵng, Sở Nội vụ tổ chức Lớp tập huấn trực tuyến nghiệp vụ số hóa tài liệu trên Phần mềm Lưu trữ dùng chung.

Ông Đặng Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc và hướng dẫn tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn gồm 200 người làm công tác lưu trữ tại các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, ban quản dự án trực thuộc UBND thành phố; các đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành; các phòng chuyên môn thuộc UBND quận huyện và tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe ông Đặng Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ triển khai các nội dung chính của Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025” được ban hành kèm theo Quyết định số 458/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các kế hoạch thực hiện cũng như kết quả đã đạt được của thành phố tính đến thời điểm hiện tại. Trong đó, đã nêu lên các mục tiêu, nhiệm vụ được giao cho từng cơ quan, chỉ tiêu đã hoàn thành, chỉ tiêu đang thực hiện và chỉ tiêu chưa thực hiện. Đồng thời, đã phổ biến quy định về chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào của tài liệu lưu trữ điện tử theo Thông tư số 02/2019/TT-BNV và quy trình, cách thức thực hiện số hóa tài liệu lưu trữ trên Phần mềm Lưu trữ điện tử của thành phố. Thông qua lớp tập huấn, người làm lưu trữ sẽ nắm rõ được quy trình thực hiện, những lỗi sai thường gặp trong việc thực hiện ký số văn bản, cách đặt tên file (tệp)… là cơ sở để số hóa tài liệu lưu trữ của cơ quan đúng quy định, đạt được mục tiêu đề ra về lưu trữ tài liệu điện tử của thành phố theo khi triển khai Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2025”.

Hình ảnh lớp tập huấn trực tuyến

So với hình thức tổ chức tập huấn trực tiếp, việc tổ chức trực tuyến có nhiều tiện ích và thuận lợi hơn như số lượng người tham dự nhiều hơn, tiết kiệm kinh phí… nhưng vẫn bảo đảm nội dung truyền đạt, trao đổi đầy đủ. Đặc biệt, tại thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, tổ chức tập huấn trực tuyến là hình thức hữu hiệu nhất, vừa để phòng, chống dịch, vừa phổ biến đến các cơ quan nội dung cần triển khai, hướng dẫn, vừa hoàn thành kế hoạch đào tạo đề ra./.

Thùy Dung


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 8 0 9 9 0 8
Hôm nay: 3.127
Hôm qua: 4.284
Tuần này: 0
Tháng này: 11.534
Tổng cộng: 9.809.908

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Đăng nhập/a>