Tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị và chuyên gia về dự thảo Đề án “Một số cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và thu hút, trọng dụng người có tài năng công tác trong khu vực công của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030”
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 29/10/2021 Lượt xem: 65


Sáng ngày 28/10/2021, Sở Nội vụ đã phối hợp với Văn phòng UBND thành phố tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị và chuyên gia về dự thảo Đề án “Một số cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và thu hút, trọng dụng người có tài năng công tác trong khu vực công của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030”.

 

Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo có kinh nghiệm công tác, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến nội dung Đề án, tham gia tư vấn, phản biện Đề án và gần 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, đại diện lãnh đạo một số đơn vị sự nghiệp, đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội thảo.

 

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, từ khi trở thành thành phố trực thuộc trung ương, chính quyền thành phố luôn quan tâm đến công tác phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực cao trong khu vực công. Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng Đề án về nguồn nhân lực khu vực công thành phố trong giai đoạn mới là hết sức cần thiết.

 

Trong quá trình xây dựng dự thảo Đề án, để công tác phát triển nguồn nhân lực khu vực công của thành phố trong thời gian tới được thực hiện có trọng tâm và tạo được sự chuyển biến rõ nét, cơ quan soạn thảo Đề án tập trung vào hai nhóm giải pháp: (1) đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và (2) đổi mới cách thức thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, kết hợp với triển khai các cơ chế, chính sách trọng dụng người có tài năng đang công tác trong khu vực công.

 

Qua trao đổi, thảo luận, phản biện, các đại biểu tham dự đánh giá dự thảo Đề án không hướng đến thu hút nhân lực đại trà mà tập trung vào nhu cầu các ngành có nhu cầu nhân lực có tài năng như khoa học, kỹ thuật và văn học, nghệ thuật, như các ngành thuộc những lĩnh vực mũi nhọn được xác định trong Nghị quyết số 43-NQ/TW và Nghị quyết Đại hội XXII. Tuy nhiên, ở phần giải pháp, Đề án còn tập trung vào các chính sách thiên về đào tạo kiến thức, chuyên môn, chưa tập trung về đào tạo kỹ năng; đồng thời Đề án cần có những giải pháp thiết thực để khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác đào tạo thu hút người tài của thành phố trong thời gian qua.

 

Trên cơ sở đó, các chuyên gia và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện kiến nghị thành phố nên nới rộng hơn thời gian thực hiện Đề án dài hơi hơn mốc dự kiến năm 2030; cần đánh giá cụ thể hơn về kết quả chính sách thu hút nguồn nhân lực; các chính sách đãi ngộ, giữ chân nguồn nhân lực của thành phố cần nhất quán, xuyên suốt; cần phát huy hơn nữa năng lực của người có tài năng để phục vụ cho sự phát triển của thành phố;...

 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cảm ơn những ý kiến đề xuất, phản biện của các chuyên gia tham gia tư vấn, phản biện Đề án cũng như góp ý của các cơ quan, đơn vị và cho biết thành phố sẽ tổng hợp, tiếp thu và bổ sung vào dự thảo để hoàn thiện Đề án./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Thu Trang


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 0 4 3 8 7 7 9
Hôm nay: 3.684
Hôm qua: 4.760
Tuần này: 29.841
Tháng này: 248.949
Tổng cộng: 10.438.779

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>