Đà Nẵng: Kết quả lập hồ sơ điện tử 04 tháng đầu năm 2022
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 28/04/2022 Lượt xem: 95


Để triển khai quy định về lập hồ sơ điện tử, từ năm 2020 đến nay thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan của thành phố lập hồ sơ công việc điện tử trên Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (sau đây viết tắt là Phần mềm). Trong đó, năm 2020 là năm thực hiện thí điểm. Năm 2021, vừa thực hiện vừa hướng dẫn kết hợp nâng cấp các tính năng của Phần mềm và đưa nội dung lập hồ sơ điện tử là trọng số quan trọng trong bộ tiêu chí đánh giá văn thư, lưu trữ của năm. Năm 2022, lập hồ sơ điện tử là nội dung được các cơ quan đặc biệt quan tâm, chú trọng thực hiện để bảo đảm tỷ lệ và chất lượng hồ sơ được lập.

Trong thời gian qua, Sở Nội vụ đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nâng cấp Phần mềm để đáp ứng các quy định về lập hồ sơ điện tử và hỗ trợ nhất cho cá nhân khi thực hiện. Xuất phát từ yêu cầu thực tế, hiện nay, Phần mềm đã có các tính năng tiện ích như: đánh số hồ sơ tự động (để tránh việc trùng mã hồ sơ); thêm một hoặc nhiều văn bản đến, đi cùng lúc vào hồ sơ điện tử; liên kết, kết nối văn bản đi, đến để cùng thêm vào hồ sơ điện tử (thêm văn bản đi thì tự động văn bản đến sẽ được thêm vào hồ sơ và ngược lại); nhóm, sắp xếp văn bản trong hồ sơ theo số văn bản, theo thời gian, theo kết quả xử lý; xuất mục lục hồ sơ theo thư mục (của toàn cơ quan, của từng phòng, từng cá nhân); công cụ thống kê, theo dõi chi tiết tình hình lập hồ sơ điện tử theo từng cá nhân, từng cơ quan trong năm và hàng tuần tự động gửi kết quả qua mail để đôn đốc các cơ quan trong việc lập hồ sơ điện tử… Kết quả lập hồ sơ điện tử trên Phần mềm năm 2021 của toàn thành phố là 80,9% (tính tại các cơ quan, đơn vị đủ điều kiện lập hồ sơ điện tử).

Đặc biệt, để nâng cao tỷ lệ lập hồ sơ điện tử, trong năm 2021, Sở Nội vụ đã đề xuất giải pháp căn bản và quan trọng là triển khai thí điểm việc lập hồ sơ điện tử tại thời điểm dự thảo văn bản. Từ ngày 01/01/2022 đến nay, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo triển khai đồng bộ tính năng này đến tất cả các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, ban quản lý dự án trực thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện và UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố để bảo đảm 100% văn bản đi được lập hồ sơ điện tử.

Tiếp nối kết quả đã đạt được của năm 2021, trong 4 tháng đầu năm 2022 việc lập hồ sơ điện tử tại các cơ quan của thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả sau:

Thứ nhất, 100% sở, ngành, đơn vị sự nghiệp của thành phố, các ban, chi cục trực thuộc sở, ngành, các phòng chuyên môn thuộc UBND quận, huyện và UBND phường, xã đã thực hiện lập hồ sơ điện tử.

Thứ hai, tỷ lệ lập hồ sơ điện tử của toàn thành phố tính đến ngày 27/4/2022 là 88,2%. Trong đó, khối UBND phường, xã có tỷ lệ trung bình cao nhất là 96%; tiếp theo là khối sở, ngành với tỷ lệ là 86,2%; đến khối quận, huyện có tỷ lệ 81% và cuối cùng là khối đơn vị sự nghiệp của thành phố là 58,9%.

Tỷ lệ lập hồ sơ điện tử của thành phố Đà Nẵng tính đến 27/4/2022

Để các cơ quan tiếp tục thực hiện lập hồ sơ điện tử theo đúng quy định, bảo đảm về tỷ lệ và chất lượng hồ sơ được lập, trong thời gian đến, Sở Nội vụ sẽ hướng dẫn, tổ chức tập huấn, kiểm tra và đề xuất hoàn thiện các tính năng, chức năng giao nộp hồ sơ điện tử vào lưu trữ cơ quan trên Phần mềm./.                                         

                                                                             Thùy Dung


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 0 6 0 7 7 6 8
Hôm nay: 689
Hôm qua: 4.124
Tuần này: 4.813
Tháng này: 116.156
Tổng cộng: 10.607.768

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>