BỘ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ LÀM VIỆC VỚI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 22/06/2022 Lượt xem: 199


    Sáng ngày 22/6, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà dẫn đầu đã có buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về kết quả công tác năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

    Tại buổi làm việc, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2021, tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của ngành nội vụ. Theo đó, ngành Nội vụ thành phố đã tập trung triển khai quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm mô hình chính quyền đô thị; tiếp tục thực hiện hiệu quả việc sắp xếp bên trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; hoàn thành vượt chỉ tiêu giảm biên chế công chức và số viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền thông qua việc ban hành và triển khai Đề án phân cấp, ủy quyền quản lý nhà nước gắn với thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Công tác cải cách hành được đẩy mạnh với nhiều giải pháp và sáng kiến cụ thể, năm 2021, Đà Nẵng đã có sự trở lại trong top 5 địa phương dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính, xếp thứ 3/63 tỉnh thành.

Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng báo cáo tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và UBND các quận, huyện đã có ý kiến liên quan đến những khó khăn, vướng mắc mà thành phố đang gặp phải liên quan đến việc thực hiện cắt giảm biên chế; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chế độ, chính sách của người hoạt động không chuyên trách phường, xã; vấn đề về phân cấp ngân sách trong triển khai thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị; đẩy mạnh cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập, thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, giáo dục,... Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng đã đề xuất một số kiến nghị đối với Đoàn công tác.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc

    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đạt được, đặc biệt là tập trung chăm lo tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong việc phục hồi, phát triển kinh tế. Bộ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu chủ động, kịp thời của Sở Nội vụ cho Thảnh ủy, HĐND, UBND thành phố, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách lớn của ngành nội vụ. Bộ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, thành phố cần tập trung cao trong việc thực hiện 3 đột phá chiến lược, 6 nhiệm vụ trọng tâm đã được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục triển khai vận hành thí điểm mô hình chính quyền đô thị một cách thông suốt; tập trung sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Bộ Chính trị; đẩy mạnh thực hiện phân cấp, phân quyền trên các lĩnh vực; quan tâm nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; làm tốt công tác cải cách hành chính gắn liền với thực hiện chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử;… phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, thân thiện và đáng sống.

Đoàn công tác của Bộ Nội vụ chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Thành phố và công chức Sở Nội vụ

Oanh Lê


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 1 8 3 9 1 5 6
Hôm nay: 2.737
Hôm qua: 4.320
Tuần này: 19.125
Tháng này: 34.414
Tổng cộng: 11.839.156

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>