Chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 30/06/2022 Lượt xem: 31


    Ngày 29/6/2022, UBND thành phố đã ban hành Công văn số 3559/UBND-SNV về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn thành phố. Theo đó, căn cứ kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2021, UBND thành phố ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đạt thứ hạng cao trong xếp hạng CCHC theo Thông báo số 29/TB-UBND ngày 04/5/2022 về xếp hạng kết quả thực hiện công tác CCHC năm 2021. Một số ngành, cụ thể là Sở Tài nguyên và Môi trường có chuyển biến vượt bậc, cải thiện đáng kể chỉ số xếp hạng CCHC so với những năm trước đây. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, thời gian đến, một số nội dung các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố cần chú trọng thực hiện, cụ thể:

a) Trên cơ sở kết quả CCHC năm 2021, từng ngành, địa phương chủ động ban hành văn bản khắc phục những tồn tại, hạn chế theo kết quả đánh giá, xếp hạng công tác CCHC năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nghiên cứu nhân rộng những mô hình hay, những cách làm mới, các giải pháp mới phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, có kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện hiệu quả, nâng cao chất lượng CCHC tại ngành, địa phương mình, góp phần hoàn thành mục tiêu, kế hoạch CCHC chung của thành phố.

b) Thủ trưởng các ngành, địa phương tiếp tục bám sát quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ CCHC nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 để ban hành kế hoạch thực hiện sát thực, phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương mình, xác định rõ mục tiêu “Cải cách hành chính phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm”

c) Nâng cao trách nhiệm của đơn vị lấy ý kiến và đơn vị được lấy ý kiến, theo đó phải bám sát nội dung và thời gian lấy ý kiến, đặc biệt là trên các lĩnh vực khó, nhạy cảm như đất đai, đầu tư, xây dựng... tránh để tình trạng văn bản lấy ý kiến không được trả lời hoặc trả lời không đầy đủ, thiếu cụ thể, chưa đề xuất phương án xử lý, dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh, hồ sơ giải quyết chậm trễ.

Đồng thời, để công tác đánh giá xếp hạng CCHC hiệu quả, mang lại ý nghĩa thực chất, thành phố đã chỉ đạo giao Sở Nội vụ nghiên cứu điều chỉnh Quy trình đánh giá xếp hạng năm 2022 theo hướng triển khai đánh giá sớm, sử dụng được kết quả CCHC để xem xét đánh giá kết quả hoạt động chung của đơn vị, địa phương, đánh giá người đứng đầu. Đồng thời sớm ban hành Bộ Chỉ số đánh giá xếp hạng để các cơ quan, đơn vị chủ động trong việc triển khai.

Hi vọng rằng với những chỉ đạo cụ thể, kết quả đánh giá xếp hạng CCHC trong thời gian đến sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, là cơ sở để các cơ quan đơn vị nhìn nhận, khắc phục những tồn tại hạn chế, qua đó đóng góp  vào công tác CCHC chung của thành phố.

                                                                    Vũ Thanh Nguyên


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 0 4 0 0 6 9 9
Hôm nay: 7.935
Hôm qua: 25.125
Tuần này: 0
Tháng này: 210.869
Tổng cộng: 10.400.699

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>