Phương thức đánh giá xếp hạng CCHC trên địa bàn thành phố - Thay đổi để hoàn thiện, gắn trách nhiệm người đứng đầu
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 01/08/2022 Lượt xem: 17


Quy trình quản lý tài sản | Phòng Cơ sở vật chất    Ngày 25/7/2022, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 1976/QĐ-UBND về việc quy định quy trình đánh giá xếp hạng CCHC trên địa bàn thành phố, theo đó sau hơn 11 năm triển khai đánh giá xếp hạng các cơ quan đơn vị (từ năm 2009 đến nay), thì quy trình đã thay đổi theo hướng triển khai đánh giá sớm, sử dụng được kết quả cải cách hành chính để xem xét đánh giá kết quả hoạt động chung của đơn vị, địa phương, đánh giá người đứng đầu. Một số nội dung về quy trình được thay đổi điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tiễn triển khai, cụ thể:

Đối với tài liệu kiểm chứng: “Tài liệu kiểm chứng phải được cung cấp tại buổi kiểm tra, việc thống nhất hay không thống nhất quan điểm chấm đối với tài liệu kiểm chứng được ghi nhận tại buổi kiểm tra. Sau khi kết thúc kiểm tra, đơn vị được kiểm tra không bổ sung bất kỳ tài liệu kiểm chứng nào ngoài các tài liệu đã cung cấp tại buổi kiểm tra và đính kèm trên phần mềm để đảm bảo tính khách quan trong suốt quá trình kiểm tra, đánh giá xếp hạng”. Việc điều chỉnh quy định như vậy vừa đẩy nhanh công tác đánh giá, tổng hợp, vừa tránh tình trạng các đơn vị hợp thức văn bản, đảm bảo công bằng cho các đơn vị chuẩn bị tài liệu đầy đủ và các đơn vị thiếu trách nhiệm trong buổi kiểm tra.

Về nội dung biên bản: “Nội dung biên bản là căn cứ cuối cùng để tính điểm đánh giá, xếp hạng, thể hiện rõ các tài liệu kiểm chứng cung cấp tại buổi kiểm tra, về nội dung điểm đối với từng tiêu chí. Những nội dung chưa thống nhất phương án chấm điểm thì ghi nhận vào biên bản bao gồm ghi ý kiến của Đoàn kiểm tra, ý kiến của đơn vị được kiểm tra và ký biên bản vào cuối buổi kiểm tra. Các nội dung chưa thống nhất theo ghi nhận trong biên bản sẽ được báo cáo Hội đồng đánh giá xếp hạng CCHC hàng năm xem xét quyết định”. Như vậy đã giảm quy trình về thẩm định lần 1, lần 2 như các năm; tại buổi kiểm tra sẽ thống nhất những nội dung chấm điểm, đối với những nội dung không chấm điểm thì tổng hợp và báo cáo Hội đồng.

Về việc ký kết biên bản: “Trường hợp tại buổi kiểm tra, vì lý do khách quan, đơn vị được kiểm tra chưa thể tiến hành ký kết biên bản thì được thực hiện ký kết sau 03 ngày làm việc kể từ khi kết thúc buổi kiểm tra tại đơn vị. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kiểm tra tại đơn vị, nếu đơn vị được kiểm tra vẫn không ký kết biên bản thì Đoàn kiểm tra sẽ sử dụng thông tin biên bản tại buổi kiểm tra tại đơn vị để tổng hợp, báo cáo Hội đồng xem xét, quyết định và làm cơ sở để chấm điểm đánh giá xếp hạng”. Quy định lần này hoàn chỉnh cơ sở để chấm điểm đánh giá xếp hạng (trong trường hợp đơn vị đơn vị không đồng ý ký kết biên bản kiểm tra).

Về thông tin kết quả kiểm tra: “Có văn bản gửi cho các đơn vị thông báo số điểm đạt, các nội dung chưa thống nhất kết quả chấm điểm sau 05 ngày làm việc kể từ khi ký biên bản (chưa bao gồm điểm liên quan đến sáng kiến) để các đơn vị biết”. Thực tế hiện nay, kiểm tra tại một số đơn vị chỉ cử Phó Chánh Văn phòng hoặc Chánh văn phòng tiếp Đoàn kiểm tra và ký kết biên bản. Do đó dự thảo đã bổ sung nội dung thông tin kết quả biên bản đến cơ quan, đơn vị biết, nắm tình hình kết quả triển khai đánh giá xếp hạng tại cơ quan, đơn vị.

Về ban hành Bộ Chỉ số: Để triển khai có hiệu quả công tác đánh giá xếp hạng, điều chỉnh thời gian ban hành Bộ Chỉ số trước 30/5 để các đơn vị có cơ sở triển khai thực hiện.

Về thời gian: Kết quả trình UBND thành phố chậm nhất trong quý I của năm liền kề việc đánh giá

                                                                                                Vũ Thanh Nguyên

 


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 0 3 9 8 1 9 4
Hôm nay: 5.430
Hôm qua: 25.125
Tuần này: 0
Tháng này: 208.364
Tổng cộng: 10.398.194

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>