HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC NGÀNH NỘI VỤ
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 29/12/2022 Lượt xem: 56


    Chiều 29/12/2022, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành nội vụ. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương. Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh với phương châm hành động "Đoàn kết, kỷ cương, gương mẫu, đổi mới, hiệu quả", toàn ngành không ngừng đổi mới, nỗ lực, quyết tâm cao và tạo chuyển biến quan trọng, tích cực trên các lĩnh vực của ngành, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của đất nước.

    Tại điểm cầu thành phố Đà Nẵng, đồng chí Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì. Tham gia điểm cầu thành phố còn có đại diện của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện.

    Với những thành tích nổi bật trong công tác cải cách hành chính, ngành Nội vụ thành phố Đà Nẵng được Bộ Nội vụ lựa chọn trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Sipas) và Chỉ số cải cách hành chính (Par-index) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

    Với phương châm “Cải cách thủ tục hành chính theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm”, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo căn cứ theo lộ trình Kế hoạch tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022 của thành phố. Nhiều nhiệm vụ trong giai đoạn mới được thành phố đặt chỉ tiêu cao hơn so với chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 cho thấy quyết tâm cải cách của thành phố. Trong năm 2022, nhiều giải pháp đã được đưa vào áp dụng, triển khai trên thực tế,  đặc biệt trên 02 trục lĩnh vực: Cải cách thủ tục hành chính và xây dựng Chính quyền số hướng đến xây dựng Thành phố thông minh như: tăng cường dịch vụ công trực tuyến; số hóa hồ sơ công việc và TTHC; sử dụng CSDL dùng chung và chia sẻ; thí điểm bỏ thành phần hồ sơ là bản sao giấy chứng nhận đối với các hồ sơ đã thực hiện tra cứu trên cơ sở dữ liệu doanh nghiệp; xây dựng Đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy và tăng cường năng lực, nâng cao chất lượng dịch vụ sự nghiệp công tại Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Đà Nẵng, theo đó sẽ triển khai tiếp nhận phi địa giới hành chính đối với một số thủ tục trên lĩnh vực đất đai...

    Kết quả cải cách hành chính của thành phố được ghi nhận qua kết quả đánh giá của Trung ương thời gian qua và chỉ số hài lòng của người dân được cải thiện qua từng năm cũng phản ánh được sự quyết tâm của thành phố trong quá trình cải cách hành chính hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ; cải cách hành chính để tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trần Đức Anh


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 1 8 3 8 9 5 6
Hôm nay: 2.537
Hôm qua: 4.320
Tuần này: 18.925
Tháng này: 34.214
Tổng cộng: 11.838.956

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>