Thanh niên Đà Nẵng tiên phong chuyển đổi số
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 22/03/2023 Lượt xem: 26


     Ngày 21-3, Thành Đoàn tổ chức chương trình “Đối thoại tháng Ba” giữa lãnh đạo thành phố và đại biểu thanh niên năm 2023 chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tiên phong trong chuyển đổi số”. Tham dự chương trình đối thoại có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam, lãnh đạo Thành Đoàn, các sở, ban, ngành và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình "Đối thoại tháng Ba". Ảnh: N.Q

    Theo Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng, chương trình “Đối thoại tháng ba” năm 2023 chủ đề “Thanh niên Đà Nẵng tiên phong trong chuyển đổi số” là diễn đàn để lãnh đạo thành phố nắm bắt tình hình, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của thanh niên; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

    Với phương châm “Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực”, thời gian qua, các cơ sở Đoàn đã sáng tạo, triển khai nhiều mô hình, hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần số trong cộng đồng dân cư, cùng hệ thống chính quyền đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

    Tại diễn đàn, các đại biểu thanh niên đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất đến lãnh đạo thành phố xoay quanh các nội dung về các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đã được thực hiện tại Nghị Quyết số 05-NQ/TU ngày 17-6-2021 của Thành ủy và đề án Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; các chính sách liên quan trực tiếp đến phát triển thanh niên như lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực, khởi nghiệp, lập nghiệp về chuyển đổi số.

    Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng Nguyễn Thành Đạt đề nghị lãnh đạo thành phố có đánh giá sơ bộ về tác động của chuyển đổi số đến với thanh niên và thành phố Đà Nẵng; đã có những chương trình, đề án gì góp phần nâng cao chất lượng lao động trong công cuộc chuyển đổi số?

Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng Nguyễn Thành Đạt (đứng) đóng góp ý kiến tại chương trình “Đối thoại tháng ba”. Ảnh: N.Q
Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng Nguyễn Thành Đạt đóng góp ý kiến tại chương trình “Đối thoại tháng Ba”. Ảnh: N.Q

    Theo Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Trung Sơn, chuyển đổi số liên quan đến mọi mặt trong đời sống, xã hội, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Ngày 17-6-2021, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

    Trong đó, thanh niên là lực lượng quan trọng, tiên phong trong vấn đề chuyển đổi số. Dự kiến năm 2025, thành phố sẽ có 75.000 nhân lực; 2030 sẽ có 115.000 nhân lực trong hoạt động chuyển đổi số.

     Đại biểu Ngô Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân người dùng. Tránh để lộ thông tin cá nhân dẫn đến các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo trong thời gian qua.

    Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Trần Ngọc Thạch, tình hình an toàn thông tin trên không gian mạng hiện nay đang có những diễn biến phức tạp. Bộ Công an và Công an thành phố thường xuyên cảnh báo về các thủ đoạn đối tượng xấu trong việc thu thập thông tin cá nhân trái phép nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đà Nẵng có 1,3 triệu dân nhưng có đến 2,4 triệu tài khoản mạng xã hội; trung bình mỗi người dân có 2 tài khoản.

    Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thành Đoàn tập huấn kỹ năng an toàn thông tin cho đoàn viên, thanh niên; dự kiến năm 2023 sẽ có 75% đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền về vấn đề này.

    Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, các ý kiến, đề xuất, kiến nghị tại buổi đối thoại rất tâm huyết, trách nhiệm cao của tuổi trẻ gắn với nhiệm vụ chuyển đổi số của thành phố.

    Đề nghị lãnh đạo UBND thành phố, các sở ngành tiếp thu ý kiến của các đoàn viên, thanh niên, xem xét triển khai những giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả những hiến kế của thanh niên thành phố.

    Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết, thời gian qua, Trung ương và thành phố có nhiều văn bản, nghị quyết khẳng định sự quan trọng của công tác chuyển đổi số. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành rà soát lại hiệu quả của các cơ chế chính sách, nhất là việc tiếp cận các chính sách đối với các đơn vị doanh nghiệp.

    “Thành phố có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trên lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng sáng tạo. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp không biết, hoặc nếu biết cũng khó tiếp cận. Vấn đề này do việc truyền thông chính sách là chính.

    Tôi cho rằng không cần đề xuất thêm cơ chế chính sách mới, mà tập trung triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách đã có sẽ tạo thuận lợi cho các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực chuyển đổi số”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

    Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các cơ sở Đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân về chuyển đổi số quốc gia; khẳng định rõ tinh thần tiên phong, đi đầu của đoàn viên, thanh niên trong tham gia chuyển đổi số.

    Thời gian tới, các cơ sở đoàn cần đẩy mạnh xây dựng fanpage, website, nâng cao lượt tương tác, theo dõi trên các trang mạng; tổ chức các trào lưu tích cực trên mạng xã hội, đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn. Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền luôn đồng hành đối với sự phát triển của thanh niên thành phố.

    Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ thanh niên tiếp cận chuyển đổi số, công nghệ số; hỗ trợ thanh niên thực hiện các sáng kiến, ý tưởng thiết thực, ý nghĩa, mang lại hiệu quả cụ thể trong cộng đồng, xã hội.

    Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, Tổng đài 1022 tổ chức ra mắt “Kênh Thanh niên hiến kế chuyển đổi số”. Theo đó, mọi người có thể tham gia hiến kế ý tưởng của mình trên các phương tiện như Tổng đài 19001022, ứng dụng Danang Smart City và Website: gopy.danang.gov.vn.

Trích nguồn: https://baodanang.vn/channel/5399/202303/thanh-nien-da-nang-tien-phong-chuyen-doi-so-3941415/index.htm?gidzl=F9_sOTYAQau_W_5ksvrkIpo2_6d1npL69uEgDPN1CXCatgqrmfyq5Y6FhcJ2p34J8jZwDJRJ9weMteXiGG


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 1 8 2 2 6 8 4
Hôm nay: 2.653
Hôm qua: 3.382
Tuần này: 2.653
Tháng này: 17.942
Tổng cộng: 11.822.684

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>