Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Đề án số 7796/ĐA-UBND về phân cấp, ủy quyền quản lý nhà nước gắn với thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị giai đoạn 2021 - 2026
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 16/05/2023 Lượt xem: 24


    Sáng ngày 16/5/2023, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Đề án số 7796/ĐA-UBND về phân cấp, ủy quyền quản lý nhà nước gắn với thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị giai đoạn 2021 - 2026. Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự Hội nghị gồm đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy, các ban của HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện.

    Theo đó, phát huy các kết quả đã đạt được trong công tác phân cấp quản lý nhà nước giai đoạn 2016 - 2020, để bổ sung nội dung phù hợp với tổ chức mô hình chính quyền đô thị và các văn bản của Trung ương, ngày 19/11/2021 UBND thành phố đã ban hành Đề án số 7796/ĐA-UBND phân cấp, ủy quyền quản lý nhà nước gắn với thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2026. Qua thực tiễn triển khai, công tác phân cấp, uỷ quyền quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các ngành, các cấp, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Phân cấp, uỷ quyền không phải là đẩy trách nhiệm cho cơ quan cấp dưới; mà phân cấp gắn với cải cách hành chính, rút ngắn quy trình, giảm trung gian, giảm thủ tục và thời gian, nâng cao trách nhiệm cá nhân người đứng đầu, đề cao vai trò quản lý trực tiếp của cơ quan chuyên môn và UBND các quận, huyện, phường, xã.

    Các nội dung phân cấp, uỷ quyền cơ bản phù hợp với quy định của pháp luật và định hướng phát triển, yêu cầu của thực tiễn và sự đồng thuận của các ngành, các cấp. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện Đề án số 7796/ĐA-UBND vẫn còn một số bất cập trong tham mưu các quyết định phân cấp, uỷ quyền; cập nhật, điều chỉnh các thủ tục và chuẩn bị nhân lực đảm bảo chuyên môn, trình độ đảm nhận nhiệm vụ được phân cấp, uỷ quyền. Để đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp, tiếp tục thực hiện phân cấp, uỷ quyền quản lý nhà nước, Sở Nội vụ đã phối hợp với các sở ngành, UBND các quận, huyện tổng hợp kết quả thực hiện Đề án sau hơn 1 năm triển khai.

    Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tiếp tục quán triệt việc đẩy mạnh thực hiện phân cấp, ủy quyền khoa học, hợp lý đi đôi với nâng cao trách nhiệm; phân định rõ trách nhiệm giữa cá nhân và tập thể, đề cao vai trò, trách nhiệm của cá nhân, nhất là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, tiếp tục rà soát, đề xuất bổ sung các nội dung phân cấp, ủy quyền mới phù hợp với quy định và thực tiễn. Các sở ngành như Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường phải chú trọng các giải pháp về đồng bộ hoá dữ liệu, công cụ để thực hiện nhiệm vụ phân cấp, uỷ quyền; phân cấp đi đôi với các giải pháp về bố trí nguồn lực tài chính hợp lý.

Trà Hoa Nữ


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 1 8 2 8 5 1 3
Hôm nay: 741
Hôm qua: 4.120
Tuần này: 8.482
Tháng này: 23.771
Tổng cộng: 11.828.513

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>