Đà Nẵng: Chủ tịch UBND thành phố tặng cộng đồng người Cơ Tu khóa học về đào tạo nghề truyền thống
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 08/10/2019 Lượt xem: 20

Ngày 05/10/2019, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi đến cộng đồng người Cơ Tu thành phố thư chúc mừng và tặng kèm một khóa học về đào tạo, truyền nghề điêu khắc gỗ truyền thống của người Cơ Tu với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.


 Trong thư trên, Chủ tịch UBND thành phố đã bày tỏ niềm vui mừng khi trước đó, vào ngày 04/10/2019, UBND huyện Hòa Vang cùng với cộng đồng người Cơ Tu sống trên địa bàn thành phố đã tổ chức thành công Liên hoan văn hóa - thể thao, phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ Tu năm 2019 và lần đầu tiên tổ chức khai trương mô hình Du lịch cộng đồng tại thôn Tà Lang - Giàn Bí thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.


Hình ảnh tại buổi khai trương mô hình Du lịch cộng đồng tại thôn Tà Lang - Giàn Bí   

 thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

 

    Chủ tịch UBND thành phố cũng đã khẳng định rằng: văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu rất phong phú và đa dạng, từ điệu múa Tung Tung Da Dá, nói lý - hát lý đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đến nghệ thuật dệt thổ cẩm,đan lát, văn hóa ẩm thực đặc trưng, các lễ hội truyền thống...Đây là những tài sản vô giá, là niềm tự hào của cộng đồng người Cơ Tu nói chung, cộng đồng người Cơ Tu tại Đà Nẵng nói riêng mà chúng ta cần phải gìn giữ.

 

    Để chúc mừng những kết quả bước đầu và tiếp tục các hoạt động khôi phục, bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc Cơ Tu, Chủ tịch UBND thành phố tặng cộng đồng người Cơ Tu thành phố một khóa học về đào tạo, truyền nghề điêu khắc gỗ truyền thống của người Cơ Tu với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Đồng thời, hy vọng trong thời gian tới cộng đồng người Cơ Tu thành phố sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ, xuất hiện nhiều hơn nữa những nghệ nhân, những hộ gia đình tiêu biểu trong việc giữ gìn các giá trị truyền thống, giàu bản sắc, tham gia làm du lịch cộng đồng giỏi, từng bước đưa Hòa Bắc, Hòa Phú trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, riêng có của địa phương, góp phần làm phong phú thêm, loại hình, sản phẩm du lịch của thành phố Đà Nẵng./.

 

Đinh Đức Hiền


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 0 6 5 8 2 1
Hôm nay: 613
Hôm qua: 16.934
Tuần này: 64.572
Tháng này: 64.572
Tổng cộng: 2.065.821

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 401/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2014

Đăng nhập/a>