Kết quả kiểm tra tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức phường, xã
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 19/09/2016 Lượt xem: 3


     Thực hiện chương trình công tác thanh tra, kiểm tra ngành nội vụ thành phố Đà Nẵng năm 2016, qua kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại một số UBND phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho thấy:

 

     Việc tuyển dụng công chức đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định hiện hành; bố trí công tác cho công chức trúng tuyển đúng với vị trí việc làm và chức danh công chức khi đăng ký tuyển dụng. Sử dụng cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại UBND các phường, xã cơ bản đảm bảo theo số lượng được ấn định. Thực hiện các chế độ, chính sách và đánh giá, phân loại chất lượng đúng quy định.

 

     Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế nhất định trong quá trình tuyển dụng, sử dung, quản lý cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách như: những người đã hợp đồng lao động đảm nhận các chức danh công chức sau khi có quyết định tuyển dụng của Chủ tịch UBND quận, huyện nhưng chưa ban hành quyết định tiếp nhận và bố trí công tác cho công chức được tuyển dụng; có trường hợp tiếp nhận và bố trí công tác cho công chức trúng tuyển không đúng chức danh công chức theo quyết định tuyển dụng của UBND quận. Việc bố trí cụ thể từng chức danh công chức không đảm bảo số lượng, theo quy định bố trí 01 hoặc 02 công chức, đã bố trí 02 đến 03 công chức đảm nhận. Một số trường hợp đã được tuyển dụng vào công chức hoặc cán bộ giữ chức vụ theo nhiệm kỳ nhưng thực hiện ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Một số trường hợp thực hiện chế độ phụ cấp kiêm nhiệm, phụ cấp công vụ, phụ cấp theo loại đơn vị hành chính chưa đúng quy định hiện hành. Chưa thực hiện ký kết hợp đồng hoặc có ký kết nhưng chưa đúng quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động (hợp đồng không đăng ký vào sổ văn bản đi; ký hợp đồng không xác định thời hạn nhiều lần; không ký kết phụ lục hợp đồng đối với những trường hợp có thay đổi điều khoản hợp đồng đã ký trước đó …). Công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức tại một số đơn vị chưa đúng quy định (sử dụng mẫu đánh giá không đúng đối tượng; thiếu nội dung phân loại của lãnh đạo đơn vị; hồ sơ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách sắp xếp và lưu trữ phân tán, rời rạc, thiếu các thành phần theo quy định: bảng đánh giá, phân loại hằng năm, phiếu bổ sung lý lịch, các quyết định nâng lương …); chưa loại bỏ các văn bản trùng, thừa, photo. Hồ sơ gốc được lưu trữ tại UBND quận, huyện; UBND phường, xã chỉ lưu bản sao hồ sơ nên không đầy đủ.

 

     Để thực hiện tốt quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại UBND phường, xã thuộc thành phố Đà Nẵng, ngoài việc thực hiện các văn bản của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương đối với cán bộ, công chức phường, xã, cần thực hiện đúng quy định tại Quyết định số 38/2015/QĐ-UBND ngày 16/12/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định về quản lý cán bộ, công chức phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 25/5/2016 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định về chức danh, số lượng, tiêu chuẩn, chế độ chính sách và quản lý, sử dụng người hoạt động không chuyên trách phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, UBND các phường, xã tham mưu, đề xuất UBND quận, huyện tuyển dụng đối với các trường hợp đang hợp đồng chức danh công chức phường, xã.

 

     Đối với UBND các quận, huyện tăng cường công tác theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tình hình thực hiện về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại UBND phường, xã để kịp thời hướng dẫn, khắc phục những sai sót, hạn chế cũng như ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện để chủ động giải quyết hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

 

  Ngọc Phi


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 0 9 7 4 7
Hôm nay: 1.963
Hôm qua: 2.918
Tuần này: 0
Tháng này: 17.678
Tổng cộng: 1.509.747

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 401/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2014

Đăng nhập/a>