UBND quận Liên Chiểu: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho tổ trưởng tổ dân phố
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 29/09/2014 Lượt xem: 26


Nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, từng bước kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ dân phố trên địa bàn quận, sáng ngày 25 tháng 9 năm 2014, UBND quận Liên Chiểu phối hợp cùng Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho 150 tổ trưởng tổ dân phố mới, chưa tham gia bồi dưỡng của 05 phường thuộc quận. 

 

Ông Đàm Quang Hưng - PCT UBND quận Liên Chiểu phát biểu khai mạc lớp học

 

 Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong hai ngày 25 và 26 tháng 9 năm 2014. Lớp bồi dưỡng lần này nhằm trang bị cho tổ trưởng tổ dân phố một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của tổ, qua đó giúp cho tổ trưởng TDP nâng cao năng lực hoạt động của mình. Bên cạnh đó, thông qua lớp bồi dưỡng, các tổ trưởng trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, các giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của tổ dân phố.

 

Ông: Nguyễn Thương - PGĐ Sở Nội vụ thành phố báo cáo chuyên đề tại Lớp bồi dưỡng

 

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe các báo cáo viên truyền đạt và thảo luận 6 chuyên đề với các nội dung chủ yếu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ trưởng tổ dân phố, mối quan hệ phối hợp giữa tổ trưởng tổ dân phố với UBND phường, chi ủy và các tổ chức chính trị xã hội dưới phường, Kỹ năng điều hành cuộc họp Tổ dân phố; thực hiện chính sách an sinh xã hội quản lý, cư trú, phòng chống tệ nạn xã hội tại tổ dân phố. Bên cạnh đó, các học viên lớp bồi dưỡng còn được nghe lãnh đạo UBND quận thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2014, quán triệt một số nhiệm vụ tổ dân phố cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các tổ trưởng tổ dân phố đều hài lòng về phương pháp và nội dung được truyền đạt.  Ông Nguyễn Văn Hữu, Tổ trưởng tổ dân phố số 203 phường Hòa Minh cho biết: ‘‘Lớp bồi dưỡng lần này đã cho tôi nhiều kiến thức hữu ích, qua đó giúp tôi có cách thức quản lý tốt tổ dân phố trên các lĩnh vực, nhất là cách thức triển khai một buổi sinh hoạt tổ như thế nào để thành công. Bản thân mong rằng sẽ có nhiều lớp bồi dưỡng hơn nữa để các tổ trưởng học hỏi kinh nghiệm, nhằm quản lý tốt tổ dân phố hơn nữa".

 

Hoàng Chín – Phòng Nội vụ quận Liên Chiểu


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 1 8 1 4 4 3 5
Hôm nay: 1.598
Hôm qua: 3.931
Tuần này: 22.718
Tháng này: 9.693
Tổng cộng: 11.814.435

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>