Kết quả kiểm tra tình hình thực hiện về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, lao động
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 29/05/2017 Lượt xem: 29


    Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra ngành Nội vụ thành phố Đà Nẵng năm 2017, theo đó đã được tiến hành kiểm tra tại một số đơn vị sự nghiệp thuộc các sở, ban, ngành thuộc thành phố Đà Nẵng.

 

    Kết quả kiểm tra thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, lao động đó là: công tác tuyển dụng viên chức đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành (thông báo tuyển dụng và tiếp nhận hồ sơ, thu phí dự tuyển; thành lập Hội đồng tuyển dụng; việc thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng tuyển dụng và các ban giúp việc của Hội đồng tuyển dụng ...). Thực hiện việc ký kết hợp đồng làm việc với viên chức trúng tuyển theo đúng quy định của Luật Viên chức hiện hành; căn cứ quyết định tuyển dụng và hợp đồng làm việc ký kết với viên chức trúng tuyển, các đơn vị đã ban hành quyết định phân công hướng dẫn tập sự và thực hiện các chế độ đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự; về việc tuyển dụng và ký kết hợp đồng lao động đối với người lao động; một số đơn vị sự nghiệp công lập đã thực hiện quy trình tuyển dụng lao động theo đúng Hướng dẫn số 52/HD-SNV ngày 21/01/2016 của Sở Nội vụ.

 

    Tuy nhiên, về việc tuyển dụng và ký kết hợp đồng làm việc đối với viên chức vẫn còn tồn tại: Chủ tịch Hội đồng xét tuyển lập và niêm yết công khai danh sách những người đủ điều kiện xét tuyển, công khai kết quả xét tuyển. Chưa thực hiện ký kết hợp đồng làm việc đối với viên chức trúng tuyển hoặc đối với viên chức được tiếp nhận từ nơi khác đến. Về tuyển dụng và ký kết hợp đồng lao động đối với người lao động thì đa số các đơn vị chưa thực hiện ký kết phụ lục hợp đồng khi thay đổi một số điều khoản so với hợp đồng lao động đã ký trước đó đối với người lao động; ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn nhiều lần (trên 02 lần) đối với người lao động; ký kết hợp đồng thử việc nhiều lần đối với người lao động; thực hiện chế độ thử việc đối với những trường hợp ký kết hợp đồng dưới 12 tháng; sử dụng mẫu hợp đồng làm việc đối với viên chức để ký kết hợp đồng với người lao động…

 

    Để thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, lao động các đơn vị cần chú trọng những nội dung công việc sau:

 

    - Thực hiện các nội dung của công tác tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động đối với viên chức, lao động theo đúng quy định tại Thông  tư số 15/2012/TT-BNV ngày 25/12/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức; Bộ Luật Lao động hiện hành; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND thành phố, Sở Nội vụ về việc ký kết hợp đồng lao động các đơn vị sự nghiệp công lập.

 

    - Thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật mới ban hành để viện dẫn trong các văn bản hành chính, đảm bảo hiệu lực thi hành.

 

    - Có biện pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế của đơn vị nhằm thực hiện tốt hơn công tác về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, lao động trong thời gian đến./.     

 

Ngọc Phi


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 8 0 9 9 8 1
Hôm nay: 3.200
Hôm qua: 4.284
Tuần này: 0
Tháng này: 11.607
Tổng cộng: 9.809.981

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Đăng nhập/a>