Đà Nẵng: Tăng cường công tác phòng chống dịch do vi rút Corona tại các lễ hội, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng
Người đăng tin: Admin Nội vụ Ngày đăng tin: 03/02/2020 Lượt xem: 56


Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL ngày 31/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo và yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố đã yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố; Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND Thành phố để báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã khai mạc, phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích và hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa, Thể thao chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội…; giao Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo thành phố) làm việc, thông tin đến các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện các yêu cầu trên.

Liên quan đến vấn đề này, từ chiều ngày 26/01/2020, nhằm mồng 2 Tết Canh Tý, Giáo xứ Chính Tòa tại quận Hải Châu đã ra thông báo tạm dừng đón khách tại Nhà thờ Chính Tòa trước các lo ngại về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, đồng thời hướng dẫn giáo dân thực hiện một số biện pháp như: trong các Thánh lễ, giáo dân rước lễ trên tay thay vì trên miệng; người có triệu chứng sốt và ho không nên dự lễ… Thời gian mở cửa lại sẽ được Giáo xứ Chính tòa thông báo sau trên website của nhà thờ.

Ngoài ra, hiện nay đối với lễ hội đình làng Túy Loan thuộc xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang- một lễ hội văn hóa truyền thống hằng năm, dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/2 (mồng 9 và 10 tháng Giêng), địa phương chỉ tổ chức mỗi phần lễ với nghi thức Tế cổ truyền vào chiều mồng 9; còn các hoạt động phần hội như tôn vinh các làng nghề thủ công truyền thống, đua ghe, trò chơi dân gian... dự kiến diễn ra vào ngày mồng 10  đã tạm dừng./.

Đinh Đức Hiền


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 4 1 2 8 5 8 8
Hôm nay: 1.960
Hôm qua: 3.429
Tuần này: 19.477
Tháng này: 235.020
Tổng cộng: 4.128.588

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 401/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2014

Đăng nhập/a>