NHÌN LẠI 01 NHIỆM KỲ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN SỞ NỘI VỤ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 28/06/2019 Lượt xem: 100


     

(Đ/c Vũ Thanh Nguyên - Bí thư Chi đoàn báo cáo kết quả hoạt động Chi đoàn
nhiệm kỳ 2017 - 2019)

 

    Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2019 và Chương trình hành động số 01-CTr/ĐTN về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XVIII. Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã xây dựng Chương trình hành động, trong đó cụ thể hóa các nội dung tại Nghị quyết Đại hội Chi đoàn, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để giải quyết những tồn tại, hạn chế của công tác Đoàn nhiệm kỳ 2014-2017, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, chủ động và sáng tạo của tuổi trẻ Sở Nội vụ, nhờ vậy trong nhiệm lỳ 2017 - 2019 Chi đoàn Sở Nội vụ đạt được một số thành tích và hoạt đông nổi bật sau:

 

    1. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền

    Chi đoàn Sở Nội vụ hiện có 32 đoàn viên đang sinh hoạt, trong đó có 30 đoàn viên công tác tại Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc gồm: Ban Tôn giáo, Ban Thi đua - Khen thưởng, Chi cục Văn thư - Lưu trữ và Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và 02 đoàn viên công tác tại UBND huyện Hoàng Sa cùng tham gia sinh hoạt với Chi đoàn.

 

    Mặc dù điều kiện sinh hoạt còn hạn chế, nhân sự có sự biến động, công việc chuyên môn được giao nhiều, có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của Chi đoàn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, sự phối hợp và tạo điều kiện của Công đoàn, các phòng chuyên môn, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và sự nỗ lực của mỗi đoàn viên nên công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tiếp tục được phát huy và đạt nhiều kết quả. Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu và được Đảng bộ xem xét đề nghị Đảng uỷ khối các cơ quan thành phố chuẩn y kết nạp 06 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Đảng, theo dõi, giúp đỡ và đề nghị Đảng bộ công nhận đảng viên chính thức đối với 08 đồng chí đảng viên dự bị đang sinh hoạt đoàn, bên cạnh đó, có 07 đồng chí đoàn viên ưu tú đã tham gia học lớp cảm tình Đảng và hiện đang làm hồ sơ, phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

    2. Về thực hiện Ba phong trào thanh thiếu niên

    a) Phong trào "Thanh niên tình nguyện" được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác đoàn, trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, thực hiện phong trào "ba trách nhiệm", trong đó có "trách nhiệm với cộng đồng", chú trọng đến việc chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ đã vận động đoàn viên chi đoàn cùng công chức, viên chức, người lao động cơ quan quyên góp 33.750.000 đồng (ba mươi ba triệu, bảy trăm năm mươi ngàn đồng) để thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

(Chi đoàn trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
trên địa bàn huyện Hoà Vang)

 

    Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như: thăm và tặng quả 02 em bị tai nạn giao thông tại tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 4.000.000 đồng; tặng xe đạp cho 10 em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Hòa Vang với kinh phí 17.200.000 đồng; ủng hộ 2.000.000 đồng cho đồng bào lũ lụt năm 2017. Phối hợp với Công đoàn tổ chức đấu giá tự thiện để ủng hộ đồng bào bão lụt, thu được 2.700.000 đồng tại buổi giao lưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2017; tham gia thực hiện công trình thanh niên cấp Đoàn khối năm 2018 tại Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với mức đóng góp 5.000.000 đồng; phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Sở Công Thương tổ chức thăm và tặng quà cho các em ở Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng với kinh phí 8.000.000 đồng.

 

    Bên cạnh đó, đoàn viên chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức như: Tham gia chương trình tình nguyện Tháng 3 năm 2018: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân tại xã TaPơ thủy điện Sông Bung 4; tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam; phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sông Tranh tổ chức đêm giao lưu "Lửa Yêu thương"; cử đoàn viên tham gia buổi khám chữa bệnh cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang do Sở Y tế phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7/2017; tổ chức "Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân" năm 2018...

 Đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với 12 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu do Đoàn Khối các cơ quan phân bổ 03 đơn vị máu.

 

    b) Về phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", Ban Chấp hành Chi đoàn đã có nhiều hình thức khuyến khích các đoàn viên nghiên cứu, có nhiều sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn. Trong giai đoạn 2017 - 2019, đoàn viên Chi đoàn đã đăng kí sáng kiến và đăng được Hội đồng sáng kiến của cơ quan xét duyệt, công nhận đối với 35 sáng kiến; hỗ trợ tích cực cho công việc chuyên môn, thường xuyên của cơ quan.

 

   c) Về phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", đoàn viên Chi đoàn đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ tổ quốc và biển đảo quê hương, các đoàn viên đang công tác tại UBND huyện Hoàng Sa tích cực hỗ trợ UBND huyện Hoàng Sa thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia tổng hợp tư liệu, hiện vật có giá trị để phục vụ hoạt động của Nhà trưng bày Hoàng Sa, phát huy vai trò của thanh niên trong xung kích bảo vệ Tổ quốc.  Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc, năm 2018, Chi đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức hành trình "tìm về các di tích lịch sử, văn hóa" đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố.

 

    3. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao

    Chi đoàn Sở Nội vụ thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, đời sống tinh thần cho đoàn viên chi đoàn như:

 

    - Đội bóng đá Chi đoàn tham gia giải bóng đá các tôn giáo do UBND quận Hải Châu tổ chức; giải cúp Đoàn khối do Đoàn khối tổ chức; giải bóng đá nữ do Công đoàn viên chức tổ chức; giải bóng đá giao hữu chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước do Nhà máy A32, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức...

 

    - Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với các Phòng Nội vụ chào mừng ngày thành lập ngành Tổ chức Nhà nước; tham gia Giải cầu lông khối các cơ quan thành phố năm 2017 và Hội diễn văn nghệ "Giai điệu tự hào" nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố (16/7/1987 - 16/7/2017), kết quả chung cuộc, Sở Nội vụ đã giành được 01 huy chương vàng đôi nam nữ giải cầu lông và 01 giải A tiết mục văn nghệ. Phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức hội thao Khối thi đua các Sở, Ban, Ngành với 02 môn là kéo co và nhảy bao bố; phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, ngày quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam, quốc tế thiếu nhi...

 

     - Tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức như: Đoàn viên tham gia cuộc thi văn minh công sở, nét đẹp đoàn viên năm 2018; tham gia các hoạt động nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên; tọa đàm Thanh niên với cách mạng công nghiệp 4.0; Mitting và diễu hành hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống HIV/AIDS; tham gia viết về "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017; bài viết "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành phố phát động; tham gia ngày hội "Tuổi trẻ thanh niên Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng nói không với ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội"...

 

    Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, quan tâm giúp đỡ thường xuyên của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở Nội vụ và sự tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan, sự phối hợp của Công đoàn, Chi đoàn Sở Nội vụ đã tích cực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, bước đầu cải tiến có hiệu quả phương thức hoạt động, đã tạo được không khí đoàn kết, phấn khởi để đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, được Đoàn cấp trên ghi nhận. Chi đoàn cũng đã phát huy thế mạnh của các đoàn viên Chi đoàn. Từng đoàn viên đã nỗ lực để phát huy tính xung kích của tuổi trẻ vào việc nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn; tham mưu, đề xuất cải tiến phương pháp làm việc, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và xử lý công việc. Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn Sở Nội vụ được duy trì tốt, và nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của cá đoàn viên thanh niên.

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển", nhiệm kỳ 2019 2022 Chi đoàn Sở Nội vụ ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vững tâm thế đảm nhận vai trò quan trọng của thế hệ trẻ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trần Đức Anh


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

 

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 1 3 9 6 2 5 6 3
Hôm nay: 4.723
Hôm qua: 11.445
Tuần này: 0
Tháng này: 89.442
Tổng cộng: 13.962.563

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>