HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 08/02/2019 Lượt xem: 8


Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Kỷ Hợi - 2019 sẽ đến khắpmọi nhà. Trong khi đường phố đang ngày càng nhiều đèn, hoa được giăng khắp nơi, nhà nhà đều đang hối hả chuẩn bị đón cái Tết cổ truyền của dân tộc ta; không khí mùa xuân tràn về mang theo nhiều niềm vui, phấn khởi và mọi người ai cũng mong muốn năm mới sẽ mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc.Trong không khí đó,niềm tin và hy vọng luôn hiện hữu trong mỗi con người. Cùng với đó,trước những khó khăn, thách thức, tôi có niềm tin Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng sẽ tham mưu triển khai đạt kết quả tốt một số các nội dung trong năm 2019:

 

Thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thành phố Đà Nẵng sẽ xây dựng Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị phù hợp với yêu cầu phát triển của thành phố.Đây là một trong những cơ chế, chính sách đặc thù để thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

 

Tiếp tục sắp xếp tổ chức, bộ máy gắn với cơ cấu cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Năm 2019, dự kiến trung ương sẽ ban hành một số văn bản về sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện. Theo đó, một số sở, ngành sẽ thực hiện sắp xếp, tổ chức lại theo văn bản của trung ương. Đây sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở Nội vụ xác định sẽ triển khai quyết liệt trong năm 2019.

 

Theo đó, sau khi sắp xếp thì việc cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức là hết sức cần thiết. Do đó, trong năm 2019, Sở Nội vụ sẽ tham mưu tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh Đề án vị trí việc làm trên địa bàn thành phố để từ đó cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố

 

Trong những năm vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã triển khai mô hình đánh giá kết quả làm việc hàng tháng đối với công chức trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Công tác đánh giá kết quả hàng tháng bước đầu đã được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, trong tình hình mới, khi mà trung ương đang chủ trương tinh giản biên chế, cơ cấu đội ngũ công chức, viên chức, thêm nữa một số chủ trương mới của trung ương trong công tác đánh giá ra đời. Do vậy, năm 2019, Sở Nội vụ sẽ xây dựng Đề án điều chỉnh mô hình đánh giá kết quả làm việc công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Trên cơ sở chuyên đề "Một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chương trình cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2025" đã được Thành ủy thông qua; trong năm 2019, Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của thành phố; đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân; tăng cường ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4. Đồng thời triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ như: Kiểm soát thủ tục hành chính ngoài thủ tục hành chính đã thực hiện theo cơ chế một cửa; chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn thành phố cho bưu điện thực hiện, cải cách hành chính trên các lĩnh vực đất đai, giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư… Với những giải pháp đồng bộ nêu trên, hy vọng thành phố tiếp tục duy trì được vị trí tốp đầu về chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh; nằm trong top 3 theo tinh thần Nghị quyết 43-NQ/TW.

 

Bên cạnh đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, xã hội theo tinh thần Đề án văn hóa công vụ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; theo đó, Sở sẽ tham mưu tổ chức tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chinh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố trong tình hình mới.

 

Với phương châm hành động của năm 2019 do Bộ Nội vụ phát động là "Tăng tốc, bứt phá, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin"; với phương châm hoạt động của Sở Nội vụ trong những năm qua "chuyên nghiệp để phục vụ tốt hơn", cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ, có thể hy vọng một năm mới Kỷ Hợi 2019, Sở Nội vụ sẽ đạt được những thành tựu, kết quả như mong đợi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Với hy vọng đó, trong tôi vẫn luôn tồn tại một niềm tin, niềm tin hướng về tương lai…


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 4 1 2 8 6 1 0
Hôm nay: 1.982
Hôm qua: 3.429
Tuần này: 19.499
Tháng này: 235.042
Tổng cộng: 4.128.610

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 401/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 09/10/2014

Đăng nhập/a>