NHƯ HOA MÙA XUÂN
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 08/02/2019 Lượt xem: 18


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm việc khen thưởng, động viên, chỉ đạo tuyên truyền cổ vũ, nhân rộng những tấm gương "người tốt, việc tốt", trực tiếp tăng huy hiệu cho những tấm gương có thành tích xuất sắc, hành động dũng cảm. Trong thời gian qua, công tác thi đua khen thưởng của thành phố Đà Nẵng đã và đang dần đổi mới mạnh mẽ theo tư tưởng và phong cách của Bác, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn. Trong đó, khen thưởng đột xuất đúng người, đúng việc, đúng lúc và được tuyên truyền kịp thời sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy phong trào thi đua ở mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Có thể nói, khen thưởng đột xuất là một trong những hình thức khen thưởng có khả năng tạo sự lan tỏa đột phá, sức hấp dẫn, cổ vũ, động viên lớn nhất trong bối cảnh nhịp đập cuộc sống đã ngày càng trở nên hối hả hôm nay.

 

Năm 2018, UBND thành phố đã phát hiện và kịp thời khen thưởng những tấm gương dũng cảm cứu người, cứu tài sản, những tấm lòng vì dân quên mình. Thành phố đã có nhiều hình thức khen thưởng như tặng Bằng khen, Thư khen hay "thưởng nóng". Có thể kể ra rất nhiều câu chuyện hay, nhiều nghĩa cử cao đẹp.

 

Như trường hợp cứu người của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đối vớichị Lê Thị Tú Cẩm, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi bị teo cơ tủy sống nhập viện Bệnh viện Đà Nẵngđang ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Cơ thể bệnh nhân gầy gò ốm yếu, không thể tự thở, ăn được và phải thở máy kéo dài. Chính nhờ quyết định mổ gấp để cứu cháu bé, tránh suy thai, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã cứu sống được cả mẹ và con , qua đó viết nên một câu chuyện cứu người kỳ diệu. Kịp thời ghi nhận nỗ lực của ekip bác sĩ, y tá và nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 22/8/2018, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen.

 

Hay câu chuyện, ngày 08/01/2019, tại đèo Hải Vân phía địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế cách Lăng Cô khoảng 2km, xảy ra 01 vụ tai nạn do lật xe khách chở đoàn tham quan của các em sinh viên tỉnh Kiên Giang.Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, với sự nỗ lực hợp tác của các đơn vị, công tác cấp cứu nạn nhân tại hiện trường, công tác vận chuyển bệnh nhân và tiếp nhận, điều trị, chăm sóc tại các cơ sở y tế đã được tổ chức kịp thời, đảm bảo quy chế chuyên môn. 23 bệnh nhân đã vượt qua nguy kịch, đang hồi phục dần, các bệnh nhân được điều trị và chăm sóc chu đáo của đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Đặc biệt, Bệnh viện Đà Nẵng đã bước đầu thực hiện thành công ca phẫu thuật nối đứt lìa cánh tay của 01 ca bệnh từ vụ tai nạn này.Nhằm ghi nhận những nỗ lực và động viên tinh thần cho các tập thể, cá nhân là những người trực tiếp, có nhiều đóng góp tham gia cấp cứu, điều trị có kết quả tốt các nạn nhân tai nạn giao thông nói trên, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng Bằng khen cho04 tập thể và 12 cá nhân.

 

Bên cạnh đó, còn có nhiều tấm gương đã tham giabảo vệ tính mạng của nhân dân, khống chế đối tượng nguy hiểm đem lại bình yên cho xã hội của những chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng. Ngày 15/01/2019, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đến chúc mừng và thưởng "nóng" 20 triệu đồng cho Ban chuyên án 67C vì thành tích đặc biệt xuất sắc khi nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt đối tượng dùng súng, mìn uy hiếp cướp tài sản tại cửa hàng Viettel, tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

 

Đầu năm 2019, trong 5 ngày ra quân, Tổ công tác 911 của Công an thành phố Đà Nẵngđã dừng, kiểm tra hơn 470 lượt người/phương tiện phát hiện 309 trường hợp vi phạm trong đó có 9 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi, 2 đối tượng tàng trữ cỏ Mỹ; 17 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ; 5 đối tượng sử dụng trái phép ma túy, nhắc nhở 240 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Sáng ngày 10/1, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã động viên, thưởng nóng các tổ công tác 911.

 

Câu chuyện đẹp về sự dũng cảm, hi sinh cứu người không chỉ được viết nên bên những người dân Đà Nẵng mà còn từ những người bạn bè quốc tế đến thăm và du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Đó là câu chuyện về hai du khách người Nga - ông Valeria và Jean Christophe - đã kịp thời tham gia cứu chữa ban đầu, và cứu 2 em nhỏ đang bị nguy hiểm trong đám cháy tại địa chỉ 398 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Để tri ân hành động cao đẹp, tinh thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm tham gia chữa cháy và cứu người bị nạn, Chủ tịch UBND thành phố đã gửi thư khen 2 du khách trên.

 

Một mùa xuân nữa lại đến - Xuân Kỷ Hợi 2019 - mùa của hi vọng, yêu thương và những thiện nguyện tốt lành. Hi vọng sẽ có thêm nhiều nhữnggương tập thể, cá nhân với những nghĩa cử cao đẹp để lan tỏa "sự tử tế" trong cộng đồng. Họ như những bông hoa hướng dương chiếu sáng và lan tỏa sức sống cho xã hội, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở nên an bình và tươi đẹp./.


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 9 8 6 6 7 6 0
Hôm nay: 3.670
Hôm qua: 32.277
Tuần này: 56.417
Tháng này: 68.386
Tổng cộng: 9.866.760

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đăng nhập/a>