Đôi điều tản mạn về công tác phát triển nguồn nhân lực Đà Nẵng
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 08/02/2019 Lượt xem: 4


Trong không khí cả nước đang chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán xuân Kỷ Hợi, không khí lễ hội đang tràn ngập khắp mọi con đường, ngõ hẻm, thôn xóm và trong các gia đình. Không khí đón chào năm mới không chỉ là hào hứng với những niềm vui, những dự định sẽ thực hiện trong năm tới, mà là thời gian để nhìn nhận lại những công việc đã làm trong năm qua, và trong những năm qua…

 

Một trong những công tác thiết yếu và quan trọng đối với ngành nội vụ đó là công tác phát triển nguồn nhân lực. Đối với ngành nội vụ nói chung và mảng công tác của CPHUD nói riêng, Những thành quả đạt được trong những năm qua đó chính là sự hoàn thiện từng bước trong văn bản quy phạm pháp luật; đó là sự ra đời của hàng loạt các văn bản quy định chặt chẽ các công tác mà CPHUD đã và đang triển khai, trong đó có công tác bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao. Còn nhớ những ngày đầu tổ chức các khóa bồi dưỡng, từ lãnh đạo đến chuyên viên phải tìm tòi từng bước trong công tác tham mưu và tổ chức các khóa bồi dưỡng. Vì đây là mảng công tác hoàn toàn mới và chưa có nhiều đơn vị trong cả nước triển khai. CPHUD lúc đó đã phải từng bước tham mưu các cấp có thẩm quyền và để được phê duyệt những bước tiếp theo. Khác với bây giờ, khi mọi công đoạn đã đi vào quy củ, việc triển khai công việc chuyên nghiệp hơn, bài bản hơn và hiệu quả hơn. Đó là sự tham gia và quan tâm của nhiều cơ quan ban ngành trong lĩnh vực cần có sự bồi dưỡng; đó là sự ghi nhận của lãnh đạo thành phố trong công tác phát triển nguồn nhân lực nói chung và công tác bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao nói riêng… Với một cá nhân đã từng tham gia vào hoạt động này hơn 5 năm, và vẫn đang đảm nhiệm vụ này, tôi cảm thấy thật vui mừng khi công việc đã từng bước được hoàn thiện và có sự quan tâm đồng bộ của nhiều ngành, không còn lẻ loi như trước nữa.

 

Cũng như vậy, trong những năm qua, công tác phát triển nguồn nhân lực đã được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nói chung và lãnh đạo Sở Nội vụ nói riêng quan tâm và đầu tư nhiều tâm huyết để nguồn nhân lực thành phố được phát triển đúng hướng và xứng tầm với vị trí huyết mạch và trọng điểm của Đà Nẵng, là trung tâm kinh tế - xã hội lớn nhất miền Trung Việt Nam. Trong tương lai, để thành phố Đà Nẵng trở thành đầu tàu kinh tế xã hội của cả nước và của khu vực, Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án) được lãnh đạo thành phố thông qua và triển khai thực hiện là một trong những minh chứng rõ nhất cho thấy sự đầu tư hợp lý của thành phố đối với công tác này. Thông qua Đề án này, nguồn nhân lực của thành phố đã được đào tạo bài bản và được tiếp thu những kiến thức tinh hoa cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, công tác phát triển nguồn nhân lực cũng gặp nhiều trăn trở và khó khăn trong thời gian qua, nhất là việc giữ chân những cán bộ, công chức và viên chức (CBCCVC) tiếp tục làm việc và cống hiến cho thành phố. Thiết nghĩ, một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám trong khu vực công trong thời gian qua là do mức thu nhập của CBCCVC khá thấp. Theo sơ đồ nhu cầu con người của Maslow, khi các nhu cầu tối thiểu của người lao động không được đảm bảo, người ta sẽ ra đi để tìm một công việc khác đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho chính bản thân họ và gia đình. Việc xây dựng chính sách để thu hút nhân tài, giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao sẽlà một giải pháp hữu hiệu, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của CBCCVC thành phố và được mong chờ sẽ tạo ra được bước ngoặt, tạo động lực trong công tác giữ chân và phát triển nhân lực khu vực công của thành phố để xây dựng những biện pháp cụ thể nhằm cải thiện thu nhập của CBCCVC để họ được yên tâm công tác và công hiến cho sự phát triển của thành phố. Có như vậy, nỗi trăn trở và khó khăn nhất của công tác phát triển nhân lực mới được giải quyết triệt để và góp phần và sự thành công chung của ngành nội vụ của Đà Nẵng nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung.

 

Với không khí mùa xuân đang về, với mong muốn năm mới có nhiều thành công với kế hoạch đặt ra, mỗi viên chức và người lao động CPHUD đang rất nỗ lực phấn đấu đểđạt kết quả công tác tốt nhất trong năm mới Kỷ Hợi 2019.


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 6 4 2 0 0 8 6
Hôm nay: 1.949
Hôm qua: 3.835
Tuần này: 0
Tháng này: 18.698
Tổng cộng: 6.420.086

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Đăng nhập/a>