LAN TỎA CÁI ĐẸP TỪ NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT
Người đăng tin: Ngày đăng tin: 08/02/2019 Lượt xem: 96


Một mùa xuân, mùa của sự tin yêu và của những cái đẹp, lại về trên quê hương. Trong thời khắc giao mùa, hãy cùng chia sẻ lại những câu chuyện đẹp, những gương người tốt việc tốt trong năm vừa qua để cùng hướng về sự "chân - thiện - mỹ" trong năm mới. Có thể nói, năm 2018 là một năm truyền cảm hướng về công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt của thành phố.  Ban  Thi đua - Khen thưởng thành phố (thuộc Sở Nội vụ) đã có nhiều nỗ lực nhằm tham mưu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyềnphong trào thi đua, nhân rộng gương điển hình tiên tiếnđến toàn thể cộng đồng.

 

Ngay từ đầu năm, đã tham mưu  cho thành phố tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc như: tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, phóng sự về gương sáng đời thường, giao lưu gương người tốt, việc tốt,  biểu dương, khen thưởng 72 bông hoa xinh đẹp trong vườn hoa của Bác.

Đặc biệt,thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Ban Thi đua - Khen thưởng đã phối hợp với Bảo Tuổi trẻ và Nhà Xuất bản Đà Nẵng thực hiện việc xuất bản tập sách "Tôi yêu Đà Nẵng" gồm 70 bài viết về các cá nhân và tập thể,bằng tình yêu thật sự, thể hiện qua những hành động, nghĩa cử đầy tính nhân văn những tấm gương thầm lặng với tình yêu dành cho Đà Nẵng, những con người đến với Đà Nẵng . Thông qua tập sách này, với mong muốn góp phần lan tỏa hơn nữa những hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng đến với đông đảo người dân và tri ân những đóng góp của những tập thể, cá nhân đối với thành phố qua việc biểu dương, khen thưởng40 tấm gương những con người rất đổi bình thường nhưng có tấm lòng cao cả, nghĩa tình như: Anh " Tý Ốc" đó là cách bà con gọi anh Hồ Ngọc Mai, trú tại phường Thanh Khê Đông, vốn theo nghề cào ốc, ruốc mưu sinh từ thuở nhỏ nhưng đã cứu được hàng chục người thoát chết đuối; Ông Ninh Gara, từ một cái gara, hàng trăm đứa trẻ bụi đời từ nghiện game, cờ bạc, bỏ nhà đi bụi, thậm chí hút chích khi được anh Ninh dạy dỗ đều trở thành những người thợ lành nghề ….

 

Ngoài ra, năm qua thành phố cũng đã khen thưởng cho gần 70 chuyên đềđối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, tiêu biểu là phong trào: Cả nước Xây dựng nông thôn mới; Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Lao động giỏi, Lao động sáng tạo;Giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; Giải thưởng "Blouse Trắng", … Khen thưởng đột xuất, gửi thư khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân dũng cảm cứu người, cứu tài sản… Trong đó, đặc biệtưu tiên khen thưởng cho tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp, nông dân, công nhân. Đây cũng là hình thức tuyên truyền thường xuyên trong nămđêm lại tính lan tỏa trên toàn thành phố.

 

Nhìn lại cuộc sống hằng ngày, chắc chắn vẫn còn rất nhiều những tấm gương thầm lặng đã cộng đồng trách nhiệm,cùng góp phần xây dựng thành phố hiện đại, văn minhvà nghĩa tình. Điều quan trọng là cầnlàm thế nào để tiếp tục tìm kiếm, nhân rộng để cái đẹp được lan tỏa, để mọi người có thể nhìn thấy những con người thầm lặng, cảm nhận được tình yêucủa những tấm gương thầm lặng đó dành cho Đà Nẵng. Đó cũng chính là lời nhắc nhở đầy trách nhiệm của mỗi cán bộ làm công tác phong trào tại cơ quan, đơn vị địa phương và là nhiệmvụ của Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố (thuộc Sở Nội vụ) trong những năm tiếp theo.

 

Trước thềm năm mới 2019, mong rằng những câu chuyện vềngười tốt, việc tốt, những bông hoatốt đẹp trong mùa xuân xã hội sẽ tiếp tục được nhân rộng và tỏa hương; góp phầnlàm rực rỡ hơn cho vườn hoa thi đua yêu nước của thành phố Đà Nẵng thân yêu.


Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 5 7 9 7 6 5 5
Hôm nay: 1.148
Hôm qua: 4.509
Tuần này: 18.814
Tháng này: 163.448
Tổng cộng: 5.797.655

LIÊN KẾT WEBSITE LIÊN KẾT WEBSITE

               

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821253     Fax: 0236 3829900    E-mail: snv@danang.gov.vn

Ghi rõ nguồn phát hành https://noivu.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Giấy phép số: 632/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28/5/2021

Đăng nhập/a>